Những dự án giá rẻ ra mắt năm 2016

(ĐTCK) Trong khi thanh khoản phân khúc ngôi nhà nhà ở xã hội tại thủ đô đang chững lại, thì phổ biến dự án giá rẻ tại thủ đô đang được đơn vị đẩy mạnh triển khai và mở phân phối ngay từ đầu năm.

Năm 2015, sự bùng nổ về thanh khoản của phân khúc gia đình nhà ở xã hội đã lấn át phân khúc tổ ấm trung bình và giá rẻ tại thành phố Hà Nội. Thế tuy nhiên trên thực tế, dù không ồn ào, căn hộ giá rẻ vẫn duy trì thanh khoản tốt.
Theo ông Lại Văn Tư, giám đốc đại lý phân phối Phúc Hà, nhà giá rẻ tại thủ đô năm 2015 sở hữu thanh khoản vô cùng tốt, thậm chí tốt hơn các năm trước đó, bởi nguồn cung của phân khúc này trong năm 2015 không rộng rãi, trong khi nhu cầu của loại hình nhà giá rẻ, nhà trung bình ko giảm.
Ông Tư lấy ví dụ, tại Tòa T2, Dự án Thăng Long Victory, thuộc Dự án KĐT Nam An Khánh với 420 gia đình, được mở phân phối đầu quý IV/2015, công ty sở hữu thể đã phân phối hết hàng sau 1 – 2 tháng mở bán. nhưng, đơn vị đã quyết định giữ lại một số tổ ấm nhằm tiến hành mở phân phối trong thời gian tới. ngoài ra, CĐT Phúc Hà cũng đang tiếp tục vun đắp tòa tháp tiếp theo tại dự án này để mở bán trong thời gian đến.

một dự án căn hộ giá rẻ khác là chung cư Tứ Hiệp Plaza , nằm ngay trong quần thể khu đô thị Dầu Khí Hồng Hà với quy mô 650 ngôi nhà cũng đang được CĐT triển khai và sẽ chính thức mở bán trong thời gian đến.
Ông Lê Ngọc Quỳnh, giám đốc Sàn bất động sản 24h, tổ chức được chọn bán Dự án Tứ Hiệp Plaza tiết lộ, dự án này dự kiến sẽ được mở bán vào cuối quý I/2016, chỉ với 16 triệu đồng/m2 gia đình thông thủy, đã hoàn thiện nội thất và bao gồm cả thuế VAT.
Trong lúc đó, theo chính sách của Đầu tư nhà đất, tại khu vực cửa ngõ phía Nam Hà Nội, Dự án Tòa tháp Tincom Pháp Vân sau rộng rãi năm “đắp chiếu” cũng đã được CĐT tái khởi động.
hiện nay, ngôi nhà Dự án Tincom Pháp Vân đang được đa dạng cư dân tương lai góp vốn mua nhà trước ấy rao bán với giá 17 -18 triệu đồng/m2. vì thế, giả dụ chính thức mở bán, dự án này cũng sẽ thuộc phân khúc ngôi nhà giá trung bình.
Trong năm 2016, phân khúc nhà giá rẻ và trung bình sẽ được định hướng hơn do nhu cầu thật với phân khúc này còn vô cùng lớn.
Việc bán hàng đối với những dự án ngôi nhà thương mại giá rẻ khác cũng đạt kết quả khả quan. Chẳng hạn, Dự án Gemek Tower tổ hợp Lê Trọng Tấn do Geleximco khiến CĐT với quy mô gần 1.000 căn hộ, công ty đã phân phối hết hàng ngay trong năm 2015.
Ngay sau lúc bán hết gia đình Dự án Gemek Tower, Geleximco tiếp tục triển khai Dự án Gemek Primeum với quy mô 900 căn và vừa mở bán ra thị phần.
Theo phía đại diện CĐT Geleximco, Dự án Gemek Primeum hướng tới những tiêu chí cao cấp, nhưng mức giá lại thuộc phân khúc nhà giá rẻ, với giá mở bán khoảng 15 triệu đồng/m2.
Tại thủ đô, hàng loạt dự án chung cư giá rẻ khác cũng đang rục rịch mở bán ra thị phần. Theo thông tin từ đại lý phân phối Phú Quý Land, đơn vị độc quyền phân phối Dự án nhà phố thương mại Ngọc Sơn, thì chủ đầu tưđơn vị Lộc Ninh cũng đang triển khai Dự án KĐT chung cư Ngọc Sơn và phán đoán sẽ mở phân phối ra thị phần trong thời gian đến.
Theo tiết lộ của đại diện Sàn Phú Quý Land, giá bán ra của căn hộ căn hộ Ngọc Sơn sẽ dao động từ 11 triệu đồng/m2. Với mức giá này, đây là một trong những dự án căn hộ thương mại rẻ nhất Hà Nội, sau Dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5, quận đống đa, đang được bán với giá từ 10 triệu đồng/m2.
bàn bạc với Đầu tư bất động sản, ông Vũ Cương Quyết, chủ tịch Đất Xanh miền nam cho biết, trong năm 2015, sự bùng nổ của thị phần phát triển tỷ lệ ngôi nhà cao cấp tổ chức này mở phân phối thành công phổ biến hơn ngôi nhà trung bình và giá rẻ. nhưng, do nguồn cung ngôi nhà cao cấp hiện cực kỳ lớn và giá cũng nâng cao lên, bắt buộc ngôi nhà giá rẻ, giá trung bình chắc chắn sẽ được quan tâm rộng rãi hơn trong năm 2016. Trong khi ấy, nguồn cung nhà giá rẻ giá trung bình ngày nay hơi hạn chế.
Tại báo cáo nghiên cứu thị trường nhà đất năm 2015 mới đây, những doanh nghiệp nghiên cứu thị phần như Savills, CBRE đều sở hữu chung dự kiến tích cực về thị phần nhà giá rẻ. Theo đó, trong năm 2016, phân khúc nhà giá rẻ và trung bình sẽ được quan tâm hơn do nhu cầu thật với phân khúc này còn vô cùng lớn.
Để nhận thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0978.539.098

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.