Giá vàng trong nước và thế giới đều giảm nhẹ

8h15 ngày 14/4, vàng SJC giảm thêm 20.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua và giao dịch mua – bán ở mức 35,12 – 35,22 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại TP HCM, Công ty VBĐQ Sài Gòn giảm giá mua – bán vàng về mức 35,12 – 35,22 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội, giá mua – bán vàng được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 35,16 – 35,2 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá vàng mua – bán ra tại Hà Nội là 40.000 đồng/lượng, trong khi đó TP HCM vẫn giữ nguyên mức chênh lệch 100.000 đồng/lượng.

Vàng liên tục giảm giá do tỷ giá đồng USD có xu hướng gia tăng

Giá vàng trên thế giới đã tuột mốc 1.200 USD/oz sau khi giảm gần 5 USD/oz xuống còn 1.199 USD/oz trên sàn Kitco.

Vàng đã giảm giá ở phiên thứ 5 liên tục do tỷ giá đồng USD có xu hướng gia tăng, đặc biệt sau khi Cục dự trữ Liên Bang Mỹ (FED) cho biết ngân hàng trung ương có thể sớm nâng lãi suất.

Theo dự báo của chuyên gia kinh tế Stephen Jen của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), nhu cầu đối với đồng USD sẽ tăng cao do hệ thống tài chính toàn cầu hiện đang bị thiếu khoảng 9.000 tỷ USD.

Ngoài ra, các ngân hàng trung ương đang có xu hướng tăng dự trữ bằng đồng USD, sau khi đã giảm dự trữ đồng ngoại tệ này một thời gian trước đó. Điều này cũng khiến nhu cầu USD gia tăng, và đẩy giá của đồng bạc xanh lên cao trong thời gian tới./.

Trần Ngọc (VOV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.