Đã có hợp đồng mua bán của chung cư 219 Trung Kính

Sau hơn 10 tháng triển khai, chung cư 219 Trung Kính nay đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý để tiến hành giao dịch mua bán. Được ngân hàng BIDV bảo lãnh tiến độ dự án ngay trong tháng 10/10/2015 vừa qua và sở dậy dựng đã chính thức ký nhiệm thu móng từ ngày 22/10/2015. Đơn vị chủ đầu tư công ty Bắc Hà 19 – 12 và đơn vị phân phối chiến lược đã tiến hành ký hợp đồng mua bán từ những khách hàng đã đặt cọc trong thời gian vừa qua bắt đầu từ ngày hôm nay.

Đây là một tin không thể vui hơn đối với những vị khách hàng quan tâm đến dự án suốt thời gian vừa qua. Trong những khách hàng trước đã sở hữu căn hộ thông qua hợp đồng góp vốn thì sẽ chuyển đổi sang ký hợp đồng mua bán dự kiến vào giữa tháng 11/2015.

mbland-central-point

– Tên dự án: chung cư MBland central point

– Vị trí: lô đất 219 Trung Kính

– Chủ đầu tư: công ty cổ phần Bắc Hà 19 – 12

– Đơn vị phát triển: MBland trực thuộc ngân hàng MBbank

– Đơn vị phân phối độc quyền: công ty cổ phần Atlantic Việt Nam

Nhà nước đã có những điều luật quy định rõ về những vấn đề huy động vốn đến từ cá nhân hay tập thể:

+ Điều 39 Luật Nhà ở quy định: “Chủ đầu tư huy động vốn từ tiền ứng trước của người có nhu cầu mua hoặc thuê nhà – thì chỉ được áp dụng trong trường hợp thiết kế nhà ở đã được phê duyệt và đã được xây dựng xong phần móng. Tổng số tiền huy động trước khi bàn giao nhà ở cho người có nhu cầu không được vượt quá 70% giá trị nhà ở ghi trong hợp đồng”.

+ Điều 9 nghị định 71/2010/NĐ-CP quy định: Chủ đầu tư chỉ được ký hợp đồng chung cu 219 trung kinh , văn bản góp vốn hoặc hợp đồng, văn bản hợp tác đầu tư sau khi đã có dự án phát triển nhà ở được phê duyệt, đã thực hiện khởi công xây dựng công trình nhà ở và đã thông báo cho Sở Xây dựng nơi có dự án phát triển nhà ở biết trước ít nhất 15 ngày, tính đến ngày ký hợp đồng huy động vốn. Đối với trường hợp huy động vốn từ tiền mua nhà ứng trước, chủ đầu tư chỉ được huy động sau khi đã có thiết kế kỹ thuật nhà ở được phê duyệt, đã xây dựng xong phần móng của nhà ở, đã hoàn thành thủ tục mua bán qua sàn giao dịch bất động sản theo đúng quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và đã thông báo cho Sở Xây dựng nơi có dự án phát triển nhà ở theo quy định.

Những năm gần đây và một số hiện nay, theo thị trường khó khăn chung của bất động sản Việt Nam, đã có rất nhiều chủ đầu tư chậm tiến độ và quá thời gian bàn giao hơn 3 tháng ( luật nhà ở quy định chủ đầu tư chỉ có thể chậm bàn giao nhà không quá 3 tháng ).

Chính vì điều này vô hình chung đã dẫn đến sự mất niềm tin của khách hàng vào dự án, nhưng với chung cư central point thì đã có ngân hàng BID đứng ra đảm bảo tiến độ của dự án và tiền gửi của khách hàng. Ngoài việc ngân hàng đứng ra đảm bảo tiến độ của dự án mà còn đó là khi dự án chậm bàn giao quá 3 tháng ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm hoàn 100 % số tiền khách hàng đã nộp công với 12% theo lãi suất thị trường.

Điều này đã góp phần giải tỏa tâm lý khách hàng cũng như thị trường bất động sản hồi phục và phát triển, những chanh chấp, kiện tụng đã không xảy ra như thời thị trường bong bóng nữa.

Để nhận bảng giá cũng như đặt mua căn hộ quý khách vui lòng liên hệ: 0978.539.098

xem thêm: chung cu mbland central point

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.