Các quỹ đầu tư đổ bộ ào ạt vào Châu Á Thái Bình Dương

Năm 2104 tổng vốn cổ phần của các quỹ đầu tư rót vào thị trường châu á thái bình dương là 14 tỷ USD thấp hơn rất nhiều mức giá kỷ lục 28 tỷ USD vào năm 2007 nhưng vẫn là mức kỷ từ sau thời kỳ khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Đã có 22 quỹ đầu tư mới thành lập tập trung vào một phân khúc cũng như quốc gia nhất định, chiếm 60% tổng quỹ đầu tư ra toàn châu á tương đương 8,2 tỷ USD và hứa hẹn sẽ tiếp tục gia tăng trong năm 2015 này. Giới đầu tư có xu hướng rót vốn vào các quỹ đầu tư mới thành lập.

Theo CBRE dự báo trong năm 2015 thị trường Châu Á Thái Bình dương sẽ có nhiều chuyển biến tích cực cho hoạt động kêu gọi vốn đầu tư. Năm qua khu vực này đã chứng kiến 42 quỹ đầu tư đi vào hoạt động vượt trội so với những năm trước đó, do như cầu tiếp cận khu vực này của giới đầu tư không ngừng gia tăng.

Ông Nick Crockett, giám đốc giám đốc điều hành bộ phận tư vấn thị trường vốn đầu tư CBRE châu á thái bình dương vừa cho biết: các quỹ đầu tư tài chính châu âu và bắc mỹ đã đi vào hoạt động rất mạnh mẽ tại thị trường châu á thái bình dương, họ đã tiếp cận với thị trường với những chiến lược mới tốt hơn. Thay vì rót vốn vào những quỹ đầu tư cơ hội ( lướt sóng, sẵn sàng lắm bắt cơ hội, rủi ro cao ) Như trước thời kỳ khủng hoảng họ phương thức tìm kiếm bổ sung giá trị ( đầu tư vào giá trị cốt lõi của bất động sản ).

badv_BZTX

 

Tính từ năm 2013 đến năm 2014 số lượng đầu tư theo mô hình bổ sung giá trị đã tăng gần 10 tại châu á thái bình dương, từ 3% nay đã lên tới 28%. Ngược lại dòng tiền đổ vào các quỹ đầu tư cơ hội hiện nay đã sụt giảm nghiêm trọng. Từ mức 97% tổng vốn đầu tư trong năm 2013 nay đã xuống mức 57%.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.