Bất động sản 24h: TPP mở ra nhiều cơ hội cho bất động sản Việt

CafeLand – Bất động sản Việt và cơ hội trên đường tới TPP; Sợ mua nhà trên giấy, bệnh chung của nhiều người; Xây metro: Nhà bị lún có thể được bồi thường tới 5 tỉ đồng…là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật 24h qua.

Bất động sản Việt và cơ hội trên đường tới TPP

Ông Phạm Hải Đăng, Chủ tịch Keller Williams Commercial Northern Việt Nam cho rằng, Hiệp định xuyên Thái Bình Dương (TPP) và 3 đạo luật vừa được sửa đổi là Luật Đầu tư, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản sẽ là yếu tố thúc đẩy thị trường địa ốc bước vào chu kỳ phát triển mới.

Với TPP, sau khi gia nhập, Việt Nam sẽ có lợi thế so sánh hơn một số nước trong việc tiếp cận thị trường 12 quốc gia, trong đó có 2 nền kinh tế lớn là Mỹ và Nhật Bản. Chúng tôi nhận định, sẽ có sự bùng nổ mạnh mẽ việc tái phân bố sản xuất trên phạm vi rộng lớn của các công ty và tập đoàn, nhằm tận dụng tối đa các lợi thế cạnh tranh, tạo ra từ sân chơi TPP.

Bước vào thị trường Việt Nam trong thời điểm này, Keller Willams sẽ tập trung vào đáp ứng các nhu cầu chất lượng cao của các nhà đầu tư quốc tế về bất động sản thương mại. Chúng tôi tập trung vào văn phòng, thương mại bán lẻ, bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp…xem thêm

Sợ mua nhà trên giấy, bệnh chung của nhiều người…

Sợ mua phải nhà trên giấy là căn bệnh chung và là nỗi ám ảnh của nhiều người hiện nay đang tìm kiếm cho mình một chốn an cư.

Câu chuyện góp vốn mua nhà cho chủ đầu tư nhưng cuối cùng nhà không có, tiền cũng mất khi chủ đầu tư bỏ trốn từng xảy ra tại nhiều dự án. Đối với những người trót lỡ mua nhà tại khu dân cư Phước Kiển 3, huyện Nhà Bè, Tp.Hồ Chí Minh cũng không ngoại lệ.

"Lúc mình cưới tới lúc đầu tư là phải 5 năm làm việc để dành, bao nhiêu tiền có được đều gom hết để mua nhà chỗ này nhưng cuối cùng vẫn không có chỗ ở", anh Nguyễn Khắc Hải, một người mua nhà dự án, nói…xem thêm

Hà Nội: Giá đất bồi thường đường Vành đai 2 cao nhất 100,8 triệu

UBND Hà Nội vừa ban hành Quyết định 1658/QĐ-UBND phê duyệt giá đất ở làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho dự án xây dựng đường Vành đai 2 (đoạn Nhật Tân – Xuân La – Bưởi – Cầu Giấy), trên địa bàn quận Ba Đình.

Theo đó, giá đất cao nhất thuộc về các thửa đất đường Đào Tấn với các thửa ở vị trí số 1 lên tới 100,8 triệu đồng/m2; vị trí 2 là 48 triệu đồng/m2; các vị trí còn lại (gồm vị trí 3, 4) là 39,36 triệu đồng/m2.

Các thửa đất ở đường Đội Cấn (đoạn từ Ngọc Hà – Liễu Giai) với giá đất các thửa ở vị trí 1 là 88,8 triệu đồng/m2; vị trí 2 là 45,12 triệu đồng/m2; các vị trí còn lại (gồm vị trí 3, 4) là 39,96 triệu đồng/m2…xem thêm

Xây metro: Nhà bị lún có thể được bồi thường tới 5 tỉ đồng

“Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sẽ đưa vào khai thác đoạn đi trên cao dài 17,2 km (từ ga Văn Thánh đến Suối Tiên) vào năm 2018.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị, đến nay tại tuyến số 1 có 15 trường hợp khiếu nại do nhà bị lún nứt. Theo ông Võ Phi Anh, Phó Tổng Giám đốc CIENCO 6, cho hay liên danh nhà thầu Sumitomo – CIENCO 6 (Nhật Bản – Việt Nam) đã mua bảo hiểm rủi ro từ 10 triệu đến 5 tỉ đồng cho một trường hợp lún nứt nhà dân. “Trước mắt, chúng tôi đã lên lịch sửa chữa cho những nhà bị lún nứt chưa rõ nguyên nhân. Với các trường hợp nặng hơn, chúng tôi sẽ mời đơn vị tư vấn độc lập giám định nguyên nhân, mức độ thiệt hại và có mức bồi thường thỏa đáng” – ông Võ Phi Anh cho biết…xem thêm

Dự án 30 Phạm Văn Đồng: Công khai giao dịch “ngầm”

Được phê duyệt chuyển đổi sang nhà ở xã hội từ tháng 7/2013, dự án 30 Phạm Văn Đồng (Cầu Giấy) cơ bản đã xong thô và đi vào hoàn thiện. Ngay trong quý I vừa qua, việc cháy hàng sản phẩm căn hộ thu nhập thấp tại dự án đã minh chứng cho sức nóng của phân khúc nhà ở này.

Công ty Bắc Hà đã ra thông báo kế hoạch mở bán đợt 3 dự án 30 Phạm Văn Đồng với chi tiết: lượng căn hộ là 63, tiếp nhận hồ sơ từ 30/1 đến 2/2, đăng tải kết quả chấm điểm dự kiến muộn nhất là 23/2, ký hợp đồng từ 2/3 đến 4/3.

Tới 16/4, trên website của Sở Xây dựng Hà Nội vẫn chưa xuất hiện các thông tin liên quan. Chưa hết, việc không thể tìm được website chính thức của Công ty Bắc Hà dẫn tới khách hàng (cả cũ lẫn mới) gian nan trong quá trình tìm kiếm kết quả (chấm điểm) – buộc phải trực tiếp gặp chủ đầu tư…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.