Bất động sản 24h: Những kênh đầu tư hấp dẫn 2015 nhà đầu tư nên biết

CafeLand – Thị trường nhà đất 24h qua có những thông tin nổi bật đáng chú ý sau: 3 kênh đầu tư hấp dẫn nhất năm 2015; Đầu tư xây nhà cho thuê ở Hà Nội, dễ hay khó?; Vụ một căn hộ bán cho nhiều người: ‘Chúng tôi cũng là nạn nhân’;…

3 kênh đầu tư hấp dẫn nhất năm 2015

Bất động sản, chứng khoán, sản xuất và dịch vụ hứa hẹn hấp dẫn trong khi các kênh như vàng, ngoại tệ, gửi tiền tiết kiệm đang dần giảm độ "nóng", Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia phân tích.

Nhiều chuyên gia cho rằng bất động sản đang có mức giá tốt. Theo báo cáo của Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, lượng hàng tồn kho quý I giảm gần 12.900 tỷ đồng. Lượng giao dịch tại Hà Nội và TP HCM tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm ngoái.

Diễn biến này phù hợp với kết quả khảo sát của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cho thấy niềm tin vào thị trường tăng lên. Theo đó, tỷ lệ người tham gia khảo sát cho biết đang đầu tư vào bất động sản tăng mạnh mẽ từ mức 13% đầu năm 2014 lên 24% vào cuối tháng 8/2014…xem thêm

Đầu tư xây nhà cho thuê ở Hà Nội: Dễ hay khó?

Hiện nay, đầu tư xây nhà trọ cho thuê đang trở thành xu hướng. Giá mua nhà đất vẫn còn quá đắt đỏ nếu tính theo thu nhập bình quân của người lao động. Đối tượng cần thuê nhà rất phong phú: Học sinh, sinh viên, công nhân, người lao động thu nhập thấp, các gia đình trẻ. Do đó thị trường nhà cho thuê luôn sôi động.

Để chuẩn bị cho một khu nhà trọ quy mô sinh lời, cần xây dựng ít nhất khoảng 10 phòng trọ diện tích trung bình 20m2 trở lên. Suất đầu tư cho 1m2 phòng trọ với nội thất cơ bản từ 2 – 4 triệu/m2 tùy theo cấp đầu tư từ nhà cấp 4 đến nhà cao tầng.

Bên cạnh đó, giá đất tại những khu đất có tiềm năng cho thuê trọ như gần trường đại học, khu công nghiệp đều luôn có mức giá ổn định và tương đối cao. Tại các khu vực xung quanh Hà Nội có tiềm năng xây nhà trọ như Mỹ Đình, Từ Liêm, Cầu Diễn, Hoàng Mai… thì giá thấp nhất cũng tầm 30 triệu/m2 đối với đất mặt ngõ…xem thêm

Công suất cho thuê văn phòng đạt mức cao nhất trong vòng 7 nămqua

Quý 1/2015, thị trường văn phòng Tp.HCM hoạt động khởi sắc hơn so với quý cuối cùng của năm 2014. Công suất thuê văn phòng trung bình đạt 91%, đây là con số cao nhất trong vòng 7 năm qua, theo Savills Việt Nam.

Với công suất thuê tăng so với quý trước, hạng B và C hoạt động khá tốt trong quý này. Trong khi đó, tình hình hoạt động của hạng A duy trì ổn định theo quý. Giá thuê trung bình trên thị trường văn phòng là 536.000 đồng/m2/tháng, ổn định theo quý và theo năm.

Tính đến quý 1/2015, thị trường văn phòng Tp.HCM có khoảng 1.470.000m2 từ 223 dự án, tăng 1% theo quý và 4% theo năm. Tổng lượng tiêu thụ văn phòng trong quý 1/2015 là hơn 24.100m2, tăng 46% theo quý. Trong đó, nhu cầu văn phòng hạng B tăng cao, chiếm đến hơn 70% tổng lượng tiêu thụ quý này…xem thêm

Vụ một căn hộ bán cho nhiều người: 'Chúng tôi cũng là nạn nhân'

Sáng ngày 8-4 bất động sản Đất Xanh Đông Á đã tổ chức họp báo liên quan đến việc bán trùng căn hộ Gia Phú của chủ đầu tư Gia Phú Land mà trước đó báo chí đưa tin (dự án này nằm trên đường Lê văn Chí, quận Thủ Đức, TP.HCM) .

Được biết Căn hộ Gia Phú do chủ đầu tư Gia Phú Land trực tiếp làm chủ đầu tư và tìm kiếm các sàn phân phối bất động sản để kí kết phân phối dự án chung cư Gia Phú này, trong đó có sàn Đất Xanh Đông Á.

Có mặt tại buổi họp báo, nhiều khách hàng bức xúc cho rằng Đất Xanh Đông Á phải chịu trách nhiệm trước việc này. Vì họ đã mua qua bất động sản Đất Xanh Đông Á chứ họ không biết Gia Phú là ai. Sau thời gian chờ giải quyết quá lâu, khách hàng ký vào danh sách đòi hủy hợp đồng không nhận nhà và đòi tiền lại từ Đất Xanh Đông Á…xem thêm

Nên giao cho các hiệp hội cấp chứng chỉ môi giới BĐS

Các hiệp hội bất động sản cho rằng nên giao cho họ trách nhiệm đứng ra tổ chức kỳ thi sát hạch để cấp chứng chỉ môi giới bất động sản thay cho Bộ Xây dựng sẽ hợp lý hơn.

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến cho dự thảo Thông tư về môi giới bất động sản, sàn giao dịch bất động sản, nhằm hướng dẫn Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Kinh doanh bất động sản 2014.

Theo dự thảo trên, cơ quan tổ chức thi sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề môi giới là Bộ Xây dựng. Do đó, Hội đồng thi sát hạch, quy chế thi…sẽ do bộ này thành lập, quyết định…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.