khách hàng mỏi mắt chờ gói vay tín dụng mới tại The Vesta

Khi kết thúc gói vay 30.000 tỷ khách hàng thu nhập thấp rất hoang mang về cơ hội sở hữu một căn hộ theo diện ưu đãi, Nhà ở xã hội the vesta là một trong những dự án dành cho người thu nhập thấp với quy mô lớn nhất Hà Nội. Những khách hàng cũ mua nhà tại đây không được hưởng do chính sách gói hỗ trợ 30.000 tỷ kết thúc trước thời hạn ngày 31/03/2016, hiện tại chủ đầu tư hỗ trợ khách hàng đã ký mới và đặt cọc mua tại dự án được chờ với giá bán giữ nguyên cho đến khi nhà nước bạn hành gói vay ưu đãi mới dành riêng cho nhà ở xã hội.

Nhận định về dự án chung cư The Vesta nói riêng và thị trường nhà dành cho người thu nhập thấp nói chung:

– Tại Hà Nội những dự án nhà ở thương mại khu vực ngoại thành đang rơi vào tình trang ế ẩm, mặc dù chủ đầu tư đã rất nỗ lực hỗ trợ lãi suất ngân hàng cho khách hàng mua dự án. Geleximco chủ đầu tư dự án Gemek Premium hỗ trợ khách hàng lãi suất 0% đến khi nhận nhà ( không quá 18 tháng ), ân hạn nợ gốc 3 năm cùng với đó là giải ngân song song ngay từ thời điểm đầu tiên. Những khác hàng không vay vốn ngân hàng sẽ được chủ đầu tư chiết khấu khấu 1 lượng vàng/ căn

– Tuy nhiên đây chỉ là những sự hỗ trợ dành cho khách hàng vay ngắn hạn, với người thu nhập thấp họ cần vay dài hạn thì hoàn toàn chưa đáp ứng được. Chung cư The Vesta với gói hỗ trợ và cũng là chính sách dài hơi của chính phủ trong việc an cư và ổn định trong dự án nhà ở xã hội mới là bức thiết, trong những ngày vừa qua thủ tướng chính phủ và ngân hàng nhà nước đã ký và đồng ý để ngân hàng chính sách xã hội thực hiện cho khách hàng mua nhà với lãi suất không vượt quá 50 % lãi suất các ngân hàng thương mại trong cùng thời kỳ, tuy nhiên chính sách đang gặp một vấn đề lớn đó là thiếu vốn , chưa có bất cứ một khoản tiền công nào phù hợp để hỗ trợ gói vay này khiến cho tình khách hàng mua nhà ở xã hội The Vesta trong tình trạng chờ.

Với nhu cầu bức thiết của người mua nhà cũng mong chính phủ, ngân hàng nhà nước và bộ xây dựng cùng phối hợp để đưa ra một giải pháp tốt nhất cho người mua nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.