Hải Phát phù phép Usilk City

Sau gần một năm nhận chuyển nhượng từ Sông Đà Thăng Long, tổ chức thành viên của Tập đoàn Hải Phát là Hải Phát thủ đô đã quyết tâm triển khai vun đắp cụm chung cư CT2 – 105, Usilk City (nay là HPC Landmark 105).

Cuối tháng 11 vừa qua, cụm chung cư này đã được cất nóc và hiện đang vào giai đoạn lý tưởng để bàn giao nhà.

Điều lo lắng nhất của dự án đấy là thủ tục, đến nay cũng đầy đủ hoàn tất. Mới đây, UBND TP thủ đô đã sở hữu văn bản gửi các sở, ngành liên quan chấp thuận đề xuất của Liên ngành: Cục Thuế Hà Nội, Sở vun đắp cho phép doanh nghiệp CP Đầu tư Hải Phát Hà Nội nộp ngay vào ngân sách thay cho đơn vị CP Sông Đà Thăng Long khoản thuế tài chính doanh nghiệp, thuế giá trị củng cố và tiền chậm nộp thuế còn nợ của tòa CT2-Usilk City. Sau lúc giải quyết xong thủ tục thuế, Hải Phát sẽ chính thức nhận chuyển nhượng một phần dự án Usilk City là cụm CT2 –Usilk City.

Đây là tin cực vui cho những người đã từng kỳ vọng vào 1 “thành phố lụa” hoành tráng giữa Hà Nội, đã đem tiền bạc đổ vào dự án. Thế nhưng, sau 8 năm đằng đẵng chờ nhà, họ chỉ nhận được những lời hứa suông của chủ đầu tư, thậm chí đã phổ biến lần tụ tập kêu cứu lên các cơ quan chức năng đòi quyền lợi. Tưởng chừng như ko lối thoát!

Bất ngờ, tháng 10 năm 2015, CT2 –Usilk City được nhượng lại cho tổ chức CP Đầu tư Hải Phát thành phố Hà Nội – thành viên của Hải Phát Group. khi này, đa dạng khách mua nhà như mở cờ trong bụng bởi Hải Phát là 1 nhãn hiệu uy tín, tiềm lực mạnh đã vun đắp thành công đa dạng dự án lớn như Văn Phú, Tân Tây Đô và căn hộ nhà ở xã hội The Pride ngay sát cạnh Usilk City. nhưng, họ vẫn còn e dè, lo ngại với tiến độ xây dựng bởi việc hai bên ký chuyển nhượng nhưng các thủ tục pháp lý cần cần hoàn tất trong thời gian dài thể ảnh hưởng đến tiến độ công trình.

Thế nhưng, đến nay sau gần một năm thì mối lo ngại này hầu hết tan biến. Dù trong giai đoạn toàn diện thủ tục chuyển nhượng, chưa phân phối một tổ ấm mới nào, chưa thu 1 đồng nào từ người dântuy nhiên Hải Phát vẫn rót hàng trăm tỷ đồng để xây dựng công trình.

Tháng 7/2016 dự án đã cất nóc khối 35 tầng và mới đây, cuối tháng 11/2016 đã hoàn thành cất nóc khối 50 tầng nhằm bắt đầu đi vào hoàn thiện tòa nhà. thể tính nhanh, nhằm được khối lượng hoàn thành đến ngày hiện nay, đại gia địa ốc kín tiếng này đã nên rót hơn 1.000 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng, thanh toán nợ và xây xong phần thô dự án trong vòng 01 năm qua.

Trong lúc chưa 1 tổ ấm nào được phân phối ra, chưa một khoản tiền nào được thu từ cư dân tương lai cũ, Hải Phát thực sự là 1 “đại gia bí ẩn” lúc ko dừng lại ở HPC Landmark 105 mà còn tiếp tục kế hoạch lớn nhận chuyển nhượng thêm những tòa còn lại, nhắm tới mục tiêu hoàn thành gần như dự án Usilk.

Cách khiến cho này của Hải Phát làm thị trường địa ốc ngạc nghiên, cho ấy1 1 kiểu “chơi lạ” chưa từng trong những thương vụ thâu tóm các dự án “trùm mền”. Trước đây đã phổ biến dự án bất động sản “đắp chiếu” lúc về tay chủ mới đã dần dần hồi sinh, sở hữu thể đề cập tới như CT Number One Vân Canh (tên cũ là Az Vân Canh), Goldmark City (tên cũ là Castle Plaza), Gemek Tower (trước là Mekong Plaza)… tuy nhiên đầy đủ những dự án này đều được tung ra bán mới ngay sau lúc nhận chuyển nhượng, bởi chỉ như vậy mới sở hữu đủ nguồn thu nhằm giải quyết những tồn đọng cũ và tiếp tục triển khai thi công. Chỉ riêng thương vụ ở Usilk City lại là 1 câu chuyện khác.

nhằm thông tin thêm và khiến rõ hơn các băn khoăn, chúng tôi đã được một lãnh đạo của Hải Phát thủ đô chia sẻ: “Có phổ biến lý do khiến Hải Phát chọn giải cứu Usilk City, như vị trí dự án đắc địa bậc nhất quận từ liêm (nằm ở trung tâm KĐT mới đang siêu hỗ trợ nâng cao, nối liền những tổ hợp mới An Hưng, Dương Nội với trung tâm quận Hà Đông); quy mô dự án lớn nhất nhì Hà Nội với 13 tòa nhà cao 25-50 tầng nổi, 2 tầng hầm thông nhau với tổng diện tích lên tới 16 ha, tổng mức đầu tư trên 10.000 tỷ đồng… tuy nhiên, lý do quyết định chính là triết lý kinh doanh của Hải Phát”.

“Xuất phát từ giá trị cốt lõi của Hải Phát: khách hàng là trung tâm, chất lượng là hàng đầu, sáng tạo là động lực, hiệu quả là mục tiêu, trách nhiệm là cam kết cùng với triết lý kinh doanh “cho đi là nhận lại” của chủ tịch chúng tôi; với tâm thế làm việc đầy trách nhiệm, với cố gắng không mệt mỏi lúc giải cứu Usilk City, chúng tôi sẽ nhận lại được rất nhiều: khách hàng tin yêu, uy tín khẳng định, nhãn hiệu nâng cao… đó không phải là điều bất cứ đơn vị nào cũng mong mỏi đạt được sao?” vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Hiện, Hải Phát là 1 trong những đơn vị bất động sản hàng đầu tại thành phố Hà Nội. Sau hơn 13 năm thành lập, chỉ từ doanh nghiệp số vốn nhỏ 8 tỷ đồng tuy nhiên tới nay vốn điều lệ của Hải Phát Group đạt 2.500 tỷ, tổng tài sản khoảng 6.000 tỷ. Tập đoàn này đặt mục tiêu tới 2025 sẽ trở nên một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn mạnh của thành phố Hà Nội với vốn hóa khoảng một,5 tỷ USD.

Việc Hải Phát giải cứu thành công tòa CT2-105 là tiền đề cho các tòa khác, là niềm hy vọng của hơn 2000 khách hàng Usilk City. Điều này được xem là tiền lệ chưa từng sở hữu trong các thương vụ thâu tóm dự án “chết” và xu hướng kinh doanh mới trong giới đầu tư địa ốc.

Xem thêm: chung cu The Vesta Hải Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.