Bất động sản tây hồ hút khách đầu tư

Sau 20 năm xây dựnggiúp, quận Tây Hồ sở hữu các đổi thay đáng nhắc trong mọi thị trường đời sống kinh tế – xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được phát triển hơn rõ rệt. những tiềm năng, lợi thế của vùng đất cổ, sở hữu không gian đẹp, phổ biến di tích lịch sử, văn hóa đã từng bước được khai thác, đưa Tây Hồ vươn lên là trung tâm dịch vụ, du lịch, văn hóa của thủ đô.

Hai mươi năm trước, ngày 27-12-1995, quận Tây Hồ chính thức được thành lập trên cơ sở sáp nhập ba phường Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ của quận Ba Đình và năm xã Quảng An, Tứ Liên, Nhật Tân, Phú Thượng, Xuân La của huyện đống đa (cũ). Thời kỳ đầu mới thành lập, bên cạnh những thuận tiện, Tây Hồ đối mặt với biết bao khó khăn. Địa giới hành chính của toàn bộ tám phường trong quận đều nằm bên hồ Tây – một danh thắng của Hà Nội, với đa dạng di tích lịch sử – văn hóa, các làng nghề truyền thống. Địa thế đấy đem đến cho quận rộng rãi tiềm năng để hỗ trợ nâng cao dịch vụ, du lịch, văn hóa, nhưng để biến tiềm năng đấy thành hiện thực đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong quận cố gắng cực kỳ lớn. Bởi khi đó, hạ tầng đô thị của quận cực kỳ lạc hậu, đường làng ngõ xóm nhỏ, hẹp, xuống cấp, hệ thống điện sinh hoạt do những hợp tácđiều hành cho bắt buộc chất lượng yếu và sở hữu giá cao. người dân sử dụng nước giếng khoan, giếng khơi nhằm sinh hoạt. những trường học chính yếu là nhà cấp bốn, phổ biến nơi học sinh mầm non, tiểu học buộc phải học nhờ trong các đình, chùa. Chưa nhắc, khi ấy tình trạng các hộ dân xâm chiếm hồ Tây nhằm làm cho nhà ở, nơi bán hàng, gây ô nhiễm cảnh quan và thu hẹp diện tích lòng hồ diễn ra hơi phổ biến; các vi phạm về lấn chiếm đất công, vi phạm trật tự vun đắp trên tuyến đê Yên Phụ và khu vực ngoài đê sông Hồng diễn ra tương đối phức tạp… đặt ra cho bộ máy lãnh đạo điều hành của quận các nhiệm vụ siêu lớn trên những thị phần.

nhằm từng bước xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị tiên tiến, trước hết, quận phối hợp các cơ quan chức năng xây dựng hàng loạt bố trí khung, khiến cho cơ sở pháp lý nhằm đầu tư vun đắp, quản lý đô thị và phát triển kinh tế – xã hội, trong đấy buộc phải kể tới sắp xếp chi tiết quận Tây Hồ tỷ lệ 1/200, quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2001-2010, bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật, sắp xếp phân tổ hợp hồ Tây và vùng phụ cận… Bằng đa dạng nguồn vốn khác nhau, trong 20 năm qua, quận triển khai thực hiện hàng trăm dự án đầu tư xây dựng, với tổng kinh phí lên đến hơn 10 nghìn tỷ đồng, trong đấy, ưu tiên đầu tư các nhà trẻ, trạm y tế, nhà văn hóa, hệ thống giao thông theo sắp xếp, khiến thay đổi rõ rệt không gian đô thị và phục vụ đời sống người dân ngày 1 tốt hơn. Chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng của địa phương, đồng chí Vũ Danh Lam, Bí thư Chi bộ 13 (Đảng bộ phường Phú Thượng) ghi nhận, trước đây, phường Phú Thượng được coi là khu vực “vùng sâu, vùng xa” của thành phố vì đường phố không tên, khách hàng cốt yếu dùng nước giếng, các bệnh viện và trụ sở UBND phường xập xệ. ngày nay, diện mạo của quận Tây Hồ nhắc chung, của phường Phú Thượng nói riêng đã hoàn toàn đổi khác. Phố xá khang trang, sạch sẽ, hệ thống những nhà trẻ từ trường mầm non tới THPT trên địa bàn phường đều đạt chuẩn quốc gia, đời sống người dân được nâng cao, xóa đi sự chênh lệch giữa Phú Thượng và những phường nội thành.

Tổng quan : chung cu 789 xuan dinh

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng, công tác điều hành đất đai, trật tự xây dựng được thực hiện quyết liệt. Quận đã hoàn thành việc xử lý các vi phạm đê điều theo chỉ đạo của Thủ tướng nhà nước, tập trung thực hiện thu hồi hơn 87 nghìn m2 đất vi phạm của các hộ tổ ấm từ các năm trước. tới nay, 100% các công trình vun đắp được kiểm soát; tỷ lệ công trình vun đắp sở hữu phép đạt 96,2% tổng số công trình. Quận cơ bản hoàn thành công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân trên địa bàn. Công tác điều hành hồ Tây được đặc biệt chú trọng, bảo đảm bố trí, kiến trúc và môi trường sinh thái của danh thắng này. Quận đã giải phóng mặt bằng hàng nghìn hộ dân để hoàn thành việc kè và vun đắp tuyến đường dạo cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật quanh hồ Tây, kết hợp với việc thực hiện Đề án “Điều tra, dự kiến hiện trạng ô nhiễm cảnh quan nước, hệ sinh thái hồ Tây, đề xuất các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm và khai thác sử dụng hợp lý hồ Tây”, duy trì vệ sinh mặt nước hồ, chỉnh trang hệ thống vườn hoa, cây xanh, thảm cỏ, vun đắp lan can hồ… đã tạo chuyển biến đáng đề cập về môi trường, giao thông, cảnh quan của Tây Hồ kể riêng, của thành phố Hà Nội kể chung.

ko chỉ tập trung đầu tư vun đắp các công trình đánh ứng khách hàng của quận, trong những năm qua, quận tập trung giải phóng mặt bằng hơn 73,5 ha đất liên quan đến hơn 4.000 hộ dân, đánh ứng thi công 90 dự án, trong ấy nhiều dự án trọng điểm của quốc gia và thành phố như dự án cầu Nhật Tân, đường vành đai 2, đường Văn Cao – hồ Tây, đường nối từ cầu Nhật Tân đến cầu Thăng Long… nhìn chung, công tác giải phóng mặt bằng những dự án đều được thực hiện với phương châm dân chủ, công khai, đúng pháp luật, bảo đảm tiến độ.

Hạ tầng đô thị và hạ tầng xã hội hiện đại, khang trang cùng với các tiến bộ trong công tác cải cách hành chính, bảo đảm an ninh chính trị ổn định của Tây Hồ đã lôi kéo đa dạng công dân nước ngoài, nhiều doanh nghiệp, doanh nghiệp tới đây kinh doanh, sinh sống. nếu như lúc mới thành lập, quận mới 44 công ty, gần 1.600 hộ kinh doanh, thì nay trên địa bàn quận 4.232 doanh nghiệp và hơn 5.000 hộ kinh doanh, nhằm số thu ngân sách quận tăng 20 lần, từ 16,6 tỷ đồng năm 1996 lên đến 1.309 tỷ đồng vào năm 2015.

Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Thắng cho biết, ko chỉ tạo dấu ấn về công tác vun đắpgiúp hạ tầng đô thị, Tây Hồ là 1 trong những tổ chức của thủ đô nhiều việc sáng tạo, tiên phong trong thị phần văn hóa, xã hội. Quận là đơn vị thứ 1 của thành phố thực hiện kiểm kê, lập lý lịch các hiện vật, cổ vật trong 63 di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn, góp phần quan trọng trong công tác bảo tồn, lưu giữ, phát huy những giá trị di tích lịch sử. Tây Hồ sở hữu sáng kiến trong phong trào toàn dân vun đắp đời sống văn hóa lúc phát động nhân dân phấn đấu vun đắp mô hình “Phường văn hóa” với 41 tiêu chí cụ thể trên tất cả những thị phần, từ giúp kinh tế, chăm lo đời sống khách hàng, tới xây dựng các thiết chế văn hóa, lối sống, cách ứng xử… Cho đến nay, hầu hết những phường của quận triển khai Nghị quyết về vun đắp phường văn hóa. Trong đấy, hai phường Quảng An và Nhật Tân đã được công nhận là những Phường văn hóa trước tiên của thành phố Hà Nội.

Về công tác xây dựng Đảng, Tây Hồ được Thành ủy Hà Nội ghi nhận, nhận địnhdoanh nghiệp thực hiện nghiêm túc, chủ động, sở hữu phổ biến giải pháp, cách khiến sáng tạo, phù hợp với thực tiễn, nhất là trong công tác tổ chức – cán bộ. Nhờ vậy, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ ko giới hạn được nâng lên, nhất là bản lĩnh chính trị, trình độ năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý của cấp ủy các cấp và đội ngũ cán bộ chủ chốt.

Đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm xây dựngphát triển, quận Tây Hồ vinh hạnh được đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất do tổng giám đốc nước trao tặng. Đây là phần thưởng lớn lớn ghi nhận sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Hồ trong suốt chặng đường vừa qua, đồng thời là nguồn động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên, nhân dân quận Tây Hồ trong các năm tới tiếp tục tập trung mọi nguồn lực nhằm giúp kinh tế theo hướng nâng cao tỷ trọng các ngành dịch vụ, du lịch gắn với lợi thế của hồ Tây và vùng phụ cận, giúp đô thị theo hướng xanh, văn minh, tiên tiến gắn với bảo vệ cảnh quan, phấn đấu xây dựng quận Tây Hồ trở nên trung tâm dịch vụ – du lịch văn hóa của thành phố Hà Nội.

Xem thêm: chung cư 789 xuân đỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.