Duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500 KĐT Đông Nam Trần Duy Hưng

Dự án Khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng vừa được UBND TP Hà Nội duyệt điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500. Dự án này có vị trí giáp ranh 2 phường của 2 quận là Trung Hòa, Cầu Giấy và Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Về không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan: quy hoạch lấy không gian cây xanh và không gian của các công trình thấp tầng làm trọng tâm để nổi bật hệ thống các công trình cao tầng từ đó tạo điểm nhấn cho khu vực.

Phối cảnh Tổng thể Quy hoạch chi tiết dự án Khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng
Phối cảnh Tổng thể Quy hoạch chi tiết dự án Khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng

Theo đó, không gian khu cao tầng sẽ gồm các công trình như cơ quan, văn phòng, khách sạn và nhà ở cao tầng kết hợp với các chức năng công cộng như: dịch vụ, thương mại, văn phòng công sở, nhà trẻ, trạm y tế… đều được bố trí bám dọc các trục đường lớn có tính chất khu vực và liên khu vực tạo nên một diện mạo nổi bật cho bộ mặt đô thị và cũng là điểm nhấn cho khu vực.

Còn không gian khu thấp tầng sẽ gồm các công trình như trường học, công trình công cộng hành chính đơn vị ở cùng với các không gian cây xanh, khu thể dục thể thao…sẽ nằm tại trung tâm khu đô thị, đồng thời bố trí các điểm nghỉ ngơi, vui chơi khác để phục vụ khu dân cư. Không gian này sẽ được kết nối với hệ thống cây xanh nội bộ cuả các khu đất xây dựng công trình tại khu vực đô thị nên sẽ tạo ra một diện xanh rất lớn và giúp gắn kết các không gian với nhau tạo nên một bộ mặt đô thị vừa hiện đại vừa tiện nghi.

Theo quy hoạch, điểm nhấn chủ đạo của KĐT sẽ là các công trình cao tầng nằm dọc trục đường Trần Duy Hưng và Vành đai 3, các công trình này được sắp xếp đón hướng nhìn từ phía đảo giao thông chính là nút giao với đại lộ Thăng Long.

(Theo Thời báo Kinh doanh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.