Thay Đổi Quyết Định Xử Phạt, Cà Mau Điều Chỉnh Phương Án Xử Lý Biệt Thự ‘Đẹp Nhất Tỉnh’

Mới đây, UBND thành phố Cà Mau đã ban hành quyết định 7309/QĐBSHB, sửa đổi, bổ sung quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hồ An Tập – chủ nhân của biệt thự được mệnh danh là “tòa nhà đẹp nhất Cà Mau” tại Ấp 6, xã Tân Thành. Điều này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong vụ việc đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận và cộng đồng mạng.Biet Thu

Sự Thay Đổi Trong Quyết Định Xử Phạt

Sự thay đổi trong quyết định xử phạt liên quan đến việc “sửa đổi, bổ sung biện pháp khắc phục hậu quả” theo Quyết định số 82/QĐ-XPHC ban đầu. Theo quyết định mới từ UBND thành phố Cà Mau, buộc ông Tập phải giữ nguyên hiện trạng sử dụng đất và thực hiện các thủ tục về đất đai trong vòng 30 ngày làm việc. Trong trường hợp không thực hiện theo quy định, sẽ áp dụng các biện pháp xử phạt cụ thể theo Nghị định số 91/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Chi Tiết Về Diện Tích Đất và Công Trình

Cụ thể, diện tích đất 2.261,58 m2 sẽ giữ nguyên hiện trạng, trong khi phần diện tích 1.303,22 m2 thuộc thửa số 441 và 442 sẽ phải khôi phục lại tình trạng ban đầu trước khi vi phạm. Điều này có nghĩa là phần lớn công trình biệt thự sẽ được tồn tại, chỉ cần tháo dỡ một số hạng mục công trình phụ và tiểu cảnh.

Bối Cảnh Vụ Việc

Cách đây gần một năm, tài khoản Facebook “Ho Tap” đã đăng tải nhiều hình ảnh và livestream quá trình xây dựng công trình này. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã phát hiện vi phạm xây dựng trên đất nuôi trồng thủy sản. Quyết định xử phạt ban đầu của Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau đã buộc phải tháo dỡ toàn bộ công trình.

Cập Nhật Quy Hoạch và Kế Hoạch Sử Dụng Đất

Thay đổi lớn xảy ra sau khi tỉnh Cà Mau có quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất mới. Đất xây biệt thự của ông Tập đã được thay đổi từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở nông thôn. Điều này đã dẫn đến sự thay đổi trong cách xử lý pháp lý đối với công trình.

Trả lời