Tăng Vốn Đầu Tư Vào Bất Động Sản: Động Lực Mới Cho Thị Trường TP HCM

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bất ổn, thị trường bất động sản TP HCM lại chứng kiến một làn sóng đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt là trong bốn tháng đầu năm nay. Mặc dù số lượng doanh nghiệp mới tham gia vào lĩnh vực này có phần sụt giảm, nhưng tổng vốn đăng ký lại tăng vọt, cho thấy một tín hiệu tích cực về sự phục hồi và tiềm năng tăng trưởng của thị trường.

dji 0575 1714644410 2297 1714644621

Số liệu từ Cục Thống kê TP HCM

Theo báo cáo mới nhất từ Cục Thống kê TP HCM, dù số lượng doanh nghiệp mới đăng ký kinh doanh bất động sản giảm 6,6% so với cùng kỳ năm 2023, tổng vốn đăng ký lại đạt mức ấn tượng với 24.000 tỷ đồng, tăng gần 146%. Điều này cho thấy, các nhà đầu tư đang ngày càng quan tâm đến việc bơm vốn vào các dự án bất động sản tại TP HCM, nhất là khi thị trường bắt đầu có những dấu hiệu khởi sắc.

Động Lực Thúc Đẩy Thị Trường

Các chính sách tháo gỡ vướng mắc pháp lý và sự giảm lãi suất ngân hàng được cho là những yếu tố chính giúp thị trường địa ốc TP HCM có những bước tiến tích cực. Doanh thu từ lĩnh vực bất động sản trong bốn tháng đầu năm ước đạt 80.845 tỷ đồng, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm trước. Sự phục hồi của thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục mạnh mẽ trong các tháng tới.

Sự Phục Hồi của Thị Trường Địa Ốc

Giám đốc điều hành của CBRE Việt Nam, bà Dương Thùy Dung, đã nhấn mạnh rằng các dấu hiệu kinh tế phục hồi cùng với việc Luật Đất đai sửa đổi có thể sớm có hiệu lực vào giữa năm nay, góp phần củng cố tâm lý nhà đầu tư. Bà Dung cũng dự đoán rằng thị trường sẽ có sự sôi động hơn trong quý II và những tháng tiếp theo của năm 2024.

Phân Khúc Hạng Sang và Kỷ Lục Giao Dịch

Trong tháng 3, một dự án chung cư hạng sang tại khu vực đại lộ Mai Chí Thọ, thành phố Thủ Đức, đã mở bán với mức giá từ 125 triệu đồng mỗi m2. Đáng chú ý, Thanh Sơn, một môi giới cho dự án này, tiết lộ rằng ông đã chốt được 2 căn hộ trong tháng 4, một mức kỷ lục cho anh trong hơn một năm qua. Chính sách thanh toán linh hoạt và lãi suất vay giảm đã giúp khách hàng tự tin hơn trong việc ký kết hợp đồng mua bán.

Dự Báo Thị Trường Bất Động Sản

Theo CBRE, khoảng 8.000 căn hộ dự kiến sẽ được mở bán trong năm nay với mức giá tăng khoảng 3%. Đối với phân khúc nhà thấp tầng xây sẵn, do nguồn cung hạn chế, giá được dự đoán sẽ tăng thêm 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhà Đầu Tư Ngoại Và Cơ Hội Trong Thị Trường Phục Hồi

Ông Nguyên Trọng Toàn, quản lý bộ phận đầu tư của Savills Hà Nội, cho biết thị trường bất động sản hiện đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư ngoại nhờ vào sự phục hồi của kinh tế, lạm phát được kiểm soát và tỷ giá ổn định. Nhà đầu tư nước ngoài không chỉ tìm kiếm cơ hội đầu tư mà còn hướng đến phát triển các dự án nhà ở mang thương hiệu riêng, nhờ vào lợi thế về thương hiệu, thiết kế, tiêu chuẩn và chất lượng xây dựng. Các sản phẩm cao cấp từ những nhà đầu tư này luôn được thị trường đón nhận nhiệt tình.

Trả lời