Tăng Trưởng Mạnh Mẽ của Thị Trường Căn Hộ Dịch Vụ Tại Hà Nội Trong Quý I/2024

I. Giới thiệu chung về thị trường căn hộ dịch vụ tại Hà Nội

Theo báo cáo mới nhất từ Savills, thị trường căn hộ dịch vụ tại Hà Nội đã tiếp tục chứng kiến mức tăng trưởng khả quan trong quý I năm 2024. Với sự ra mắt của hai dự án lớn là Lancaster Luminaire và L7 West Lake Hà Nội vào năm 2023, nguồn cung căn hộ dịch vụ đã giữ ổn định qua các quý và tăng 2% theo năm. Đáng chú ý, công suất lấp đầy toàn thị trường đạt 82% trong những tháng đầu năm, cho thấy nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ đang tiếp tục tăng cao.

can ho dich vu ha noi nhu cau 17149929724081035648870

II. Nguyên nhân khiến giá thuê căn hộ dịch vụ tăng

Giá thuê trung bình của căn hộ dịch vụ trong quý I/2024 đạt mức 579.000 đồng/m2/tháng, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Sự tăng này phản ánh nhu cầu mạnh mẽ và liên tục gia tăng của thị trường. Những yếu tố chính tác động đến giá thuê bao gồm sự cạnh tranh từ các đơn vị quản lý quốc tế và các dự án căn hộ mới với chất lượng cao hơn.

III. Dự báo nguồn cung và phân khúc chính của thị trường căn hộ dịch vụ

Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, dự báo rằng từ năm 2024, thị trường sẽ có tổng cộng 3.821 căn hộ dịch vụ mới được thêm vào, trong đó có hai dự án dự kiến sẽ đi vào hoạt động với tổng số 454 căn. Quận Tây Hồ dự kiến sẽ đóng góp một phần lớn vào nguồn cung này, chiếm tỷ lệ 63%. Trong năm 2025, Tây Hồ View Complex dự kiến sẽ gia tăng nguồn cung căn hộ hạng A lớn nhất.

IV. Sự tham gia của các đơn vị vận hành quốc tế

Các đơn vị vận hành quốc tế như The Ascott, Lotte Group, Parkroyal Serviced Suites, Shila Hotels & Resorts, Hilton và Hyatt tiếp tục chiếm đa số thị phần nguồn cung căn hộ dịch vụ. Sự tham gia của các thương hiệu này cho thấy sự đánh giá cao của họ đối với tiềm năng của thị trường Hà Nội và đồng thời cũng làm tăng sự cạnh tranh, buộc các chủ đầu tư phải nâng cao chất lượng xây dựng và dịch vụ.

V. Tác động của vốn FDI và hạ tầng đến thị trường căn hộ dịch vụ

Nguồn vốn FDI dồi dào và hệ thống hạ tầng được cải thiện đã góp phần không nhỏ vào sự phục hồi của phân khúc căn hộ dịch vụ. Trong quý I/2024, vốn FDI đăng ký mới tại Hà Nội đạt hơn 6,17 tỷ USD, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với đó, các dự án hạ tầng trọng điểm như cầu Thượng Cát, cầu Vạn Phúc và đường gom phía Đông cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đã và đang được đẩy nhanh triển khai, hứa hẹn thúc đẩy thêm nhu cầu về căn hộ dịch vụ trong khu vực.

Trả lời