Người giàu nhất châu á bỏ hơn 500 tỷ mua một bức tranh!ĐÔ THỊ NHÀ ĐẸP

Người giàu nhất châu á bỏ hơn 500 tỷ mua một bức tranh!

Ông wang jinlian là một ông trùm bất động sản người trung quốc đã bỏ hơn 27 triệu USD ( tương đương 527 tỷ đồng ) để mua một bức tranh mặt trời mọc của họa sĩ nổi tiếng người pháp Claude Monet tại sotheby ở Newyork.

Một công ty tại trung quốc vừa cho biết, Ông wang ( Tập đoàn Dalian wanda group ) đã mua được bức tranh sơn dầu được vẽ năm 1913 tại buổi đấu giá nghệ thuật và trường phái ấn tượng.

05_Wang_Jianlin

Tập đoàn wanda đã và đang mua lại những bức tranh nghệ thuật đương đại nổi tiếng của phương tây trong những năm trở lại đây, bao gồm cả tác phẩm ” claude et paloma” của họa sĩ danh tiếng pablo picasso với giá 28,2 triệu USD vào đầu năm 2003 với chủ đề “bassin aux nympheas, les rosirs”.

Chủ tịch hanergy thin film power đang nắm trong tay 32,7 tỷ USD đã bị ông wang vượt qua với khối tài sản 33,7 tỷ USD theo ước tính của Forces. Như vậy là chính thức ông wang đã vượt qua doanh nhân nghành tái tạo năng lượng Li Hejun để vươn lên trở thành doanh nhân giàu nhất trung quốc.

Cổ phiếu của cả 2 công ty của ông đã từng bước tăng trưởng mạnh sau các đợt IPO trong nửa năm qua. Hơn nữa cổ phiếu trung quốc gần đây tăng điểm mạnh đã làm tăng 160 tỷ phú và gia đình tỷ phú tính từ tháng 10/2014. Cổ phiếu của ông wang ở dalian wanda comerrial properties tăng 6,3% tương ứng 63,65 USD ,mức giá được coi là kỷ lục của phiên nghỉ giải lao ngoài ra wang line cinema, chuỗi rạp chiếu phim của ông trùm Wang đã tăng thêm 2,2% tương ứng 169,2 nhân dân tệ ở thị trường chứng khoán thâm quyến.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.