Hết gói tín dụng 30000 tỷ tâm lý khách hàng ra sao?

Theo như thông tư số 11 năm 2014 thì gói tín dụng 30000 tỷ đến ngày 1/06/2016 mới hết hạn thế nhưng công văn hỏa tốc mới đây của ngân hàng nhà nước thì gói tín dụng này sẽ đóng và không ký mới cho hết ngày 31/03/2016 tức là đóng trước hạn 2 tháng.

20160309090445-7427

Chính việc dừng trước thời hạn đã làm tâm lý những người đi mua nhà thu nhập thấp cảm thất hoang mang và lo lắng. Nếu không được vay gói hỗ trợ này họ gần như không còn cơ hội mua nhà, dẫn đến việc trả lại nhà cho chủ đầu tư. Nhưng lo lắng hơn cả là với những khách hàng họ đã ký hợp đồng mua bán với chủ đầu nhưng chưa ký hợp đồng tín dụng trước ngày 31/03 được là người lo lắng hơn cả, họ đã đóng 20 – 30% giá trị căn hộ mình đã mua nhưng không còn được hỗ trợ từ gói 30000 tỷ nữa dẫn đến khả năng chi trả rất thấp, chị Nguyễn thị bích Loan đã đăng ký mua chung cư FLC Đại Mỗ chia sẻ với chúng tôi: ” Tôi mua nhà chủ yếu dựa trên nguồn vốn lãi suất thấp từ gói 30000 tỷ của nhà nước nhưng nay gói tín dụng đã dừng nên tôi rất hoang mang, nếu vay thương mại có lẽ chúng tôi phải đi vay bên ngoài với lãi suất cao để trả tiền mua nhà là rất cao “.

Tuy nhiên sau ngày 31/03/2016 thời điểm ngừng ký hợp đồng tín dụng gói 30000 tỷ cũng có không ít cảm xúc trái chiều, người vui mừng và cũng rất nhiều người lo lắng. Những khách hàng ký hợp đồng tín dụng trước ngày 31/03 hoàn toàn yên tâm dừng gói sẽ hỗ trợ đến khi dùng hết số tiền 30.000 tỷ chứ không còn bó buộc thời gian như thông tư số 11 nữa. Anh Kiều Bá Quyên một khách hàng đã mua dự án chung cư The Vesta là một trong số những khách hàng đã đặt mua căn hộ nhưng chưa ký hợp đồng tín dụng bức xúc chia sẻ ” có lẽ tôi và rất nhiều người đã mua nhà tại dự án này đều có chung cảm nhận là rất buồn, những mong mỏi có một ngôi nhà để ổn định cuộc sống không còn nữa vì nếu mua nhà theo lãi suất thương mại gia đình tôi không chi trả nổi ” .

Xem thêm: The Vesta ” nhà ở xã hội chất lượng thương mại ”

Để giải tỏa bức xúc của người dân cũng như tạo điều kiện mua nhà cho những người thu nhập thấp, rất mong chính phủ cùng ngân hàng nhà nước sớm đưa ra gói tín dụng mới hỗ trợ người thu nhập thấp có thể mua nhà để ổn định sinh sống tại Hà Nội.

có thể bạn quan tâm:  Chung cư FLC Garden City

1 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.