Tác Động của Dự Án Sân Bay Long Thành Đến Thị Trường Bất Động Sản Nhơn Trạch

Những tín hiệu ngày càng rõ nét từ siêu dự án sân bay Long Thành đã và đang tác động mạnh mẽ đến tâm lý nhà đầu tư. Khu vực Nhơn Trạch ghi nhận mức độ quan tâm bất động sản tăng mạnh, đánh dấu sự sôi động trở lại của thị trường.

Mức Độ Quan Tâm Bất Động Sản Nhơn Trạch Tăng 105%

Cac du an Bat dong san sap trien khai trong nam 2020 tai TPHCM 1 compressed panorama fc8f052bac354fb0c5b2eed5c50ae907 ylgiz8dw2rfe

Hiện nay, nhu cầu về bất động sản tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang “tăng nhiệt” theo tiến độ của dự án sân bay Long Thành và một số hạ tầng giao thông sắp đi vào hoạt động. Trong tháng cuối cùng của quý 1/2024, cả đất nền, căn hộ chung cư, nhà phố bán đến cho thuê đều có lượng tin đăng và mức độ quan tâm tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo thị trường bất động sản Đồng Nai tháng 3/2024 của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm và lượng tin đăng bất động sản Đồng Nai tăng lần lượt là 77% và 68%. Trong đó, Long Thành, Nhơn Trạch và Biên Hòa là ba địa phương ghi nhận mức độ quan tâm mạnh nhất, lần lượt là 106%, 105% và 66%.

Tại thị trường Nhơn Trạch, mức độ quan tâm bất động sản tăng rõ nét, ở mức 105% so với cùng kỳ. Các tín hiệu về hạ tầng giao thông như sân bay Long Thành sắp hoàn thành và thông tin cầu Nhơn Trạch (thuộc dự án đường vành đai 3 TP.HCM nối giữa TP. Thủ Đức và huyện Nhơn Trạch) dần thành hình đã và đang tác động mạnh đến nhu cầu tìm kiếm bất động sản nơi đây. Vốn là khu vực cận kề sân bay Long Thành, thời gian vừa qua bất động sản Nhơn Trạch chứng kiến hoạt động mua bán tăng nhịp trở lại.

“Tăng Nhiệt” Nhờ Sân Bay

Thực tế tại khu vực này vào thời điểm cuối tháng 4/2024 cho thấy, lượt khách là nhà đầu tư trở lại tìm hiểu căn hộ, đất nền tăng lên rõ nét. Nếu thời điểm tháng 8/2023, thị trường đất nền nơi đây im ắng, chỉ có căn hộ ở thực rục rịch sức cầu thì đến hiện tại, nhu cầu lan rộng ra các phân khúc và khu vực.

Theo anh Q, một môi giới nhà đất lâu năm tại Nhơn Trạch, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, hoạt động tìm kiếm bất động sản đã tăng trở lại. Hiện anh đã có khoảng 4-5 giao dịch/tháng thay vì “ngồi không” như trước đây. Mặc dù giao dịch chưa phân bổ đều giữa các tháng đầu năm 2024, song nhu cầu đầu tư và ở thực đã tốt hơn khá nhiều so với năm 2023. Những dự án nhà ở liền kề các hạ tầng giao thông quy mô đang được đầu tư, mở rộng rất “được lòng” người mua.

Ở phân khúc căn hộ, bên cạnh sự xuất hiện của người mua thực địa phương thì nhà đầu tư các khu vực lân cận như TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và cả khu vực phía Bắc đã bắt đầu quay trở lại, khiến giao dịch tăng nhiệt trong các tháng đầu năm.

Diễn Biến Mới Tại Dự Án FIATO Airport City

Ghi nhận tại dự án căn hộ FIATO Airport City của Thang Long Real Group ngay mặt tiền đường Tôn Đức Thắng, TT Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, môi giới đón lượt khách tham quan căn hộ hàng tuần khá đông. Dự án này chỉ cách sân bay Long Thành 10 phút di chuyển và đã khởi công xây dựng cuối năm 2023. Với vị trí gần sân bay lại là dự án căn hộ cao cấp tiên phong tại Nhơn Trạch, FIATO Airport City nhận được sự quan tâm tích cực từ người mua thực lẫn nhà đầu tư.

Dự án cung cấp các loại hình căn hộ 1-2-3 phòng ngủ và căn thương mại dịch vụ đáp ứng nhu cầu lưu trú cho du khách và 14,000 nhân sự tương lai của sân bay. FIATO Airport City kỳ vọng sẽ tạo ra dòng tiền thu nhập ổn định cho nhà đầu tư. Có thể thấy, thông tin sân bay Long Thành sắp “về đích” khiến thị trường bất động sản cận kề xuất hiện tâm lý vào đón đầu. Những nhà đầu tư cá nhân đã “nhòm ngó” trước đó ra quyết định nhanh hơn khi nhận thấy giá có dấu hiệu đi lên trong bối cảnh Nhơn Trạch đang hội tụ nhiều thông tin tích cực cùng lúc.

Doanh Nghiệp Địa Ốc Cùng Nhau “Vào Guồng”

Không chỉ nhà đầu tư cá nhân, một số doanh nghiệp địa ốc cũng tận dụng thời điểm này để bước vào “guồng đua”. Họ nhìn thấy nhu cầu nhà ở sẽ gia tăng mạnh khi sân bay hoàn thành trong giai đoạn 2025-2026. Theo đó, các hoạt động như giới thiệu dự án ra thị trường, ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược đang được thúc đẩy mạnh mẽ tại Nhơn Trạch.

Liên Tiếp Nhận Thông Tin Tốt Về Hạ Tầng

Ngoài dự án sân bay Long Thành, Nhơn Trạch nói riêng và khu vực Đồng Nai nói chung đang cùng lúc có nhiều dự án hạ tầng giao thông về đích năm 2024-2026. Điều này tạo tâm lý “phấn khởi” cho thị trường bất động sản nơi đây.

Đầu năm 2024, Đồng Nai đã “phát lệnh” khởi công ba dự án hạ tầng giao thông kết nối với sân bay Long Thành, vành đai 3 và cảng Phước An với vốn đầu tư hơn 2,000 tỷ đồng. Cụ thể là khởi động đường 25B, đường 25C giai đoạn 1 và đường Lê Hồng Phong nối dài. Khi hoàn thành, ba dự án này sẽ góp phần quan trọng kết nối với đường Vành đai 3 TP.HCM, đường ra cảng Phước An và kết nối với đường vào sân bay Long Thành trong tương lai.

Trả lời