Sky Garden House – Kiệt Tác Kiến Trúc Xanh Với Hồ Bơi Bao Quanh và Vườn Trên Sân Thượng ở Nha Trang

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, Sky Garden House là một minh chứng sống động cho sự sáng tạo không ngừng trong lĩnh vực kiến trúc. Dự án được hoàn thiện vào năm 2023 bởi nhóm kiến trúc sư do Phạm Hữu Sơn dẫn dắt, trên một mảnh đất có diện tích khiêm tốn 100m2 nhưng với tổng diện tích sử dụng lên tới 400m2. Điểm nổi bật của ngôi nhà này không chỉ là việc khắc phục thách thức từ hình dạng mảnh đất không vuông vức mà còn qua cách mà nó hòa mình vào thiên nhiên, mang đến một không gian sống độc đáo và trong lành.skygarden house pham huu son architects2 1705576843355 skygarden house pham huu son architects6 edited 1705917595801 skygarden house pham huu son architects14 1705572121132

Thiết Kế Độc Đáo và Hài Hòa với Thiên Nhiên

Sky Garden House được thiết kế với một hồ bơi bao quanh, tạo ra một không gian sống mát mẻ, yên bình giữa lòng thành phố nhộn nhịp. Sân thượng của ngôi nhà được biến thành một khu vườn cổ tích, nơi gia chủ có thể tận hưởng không gian xanh và bầu không khí trong lành, tạo cảm giác thư giãn tối đa.

Kiến trúc sư Phạm Hữu Sơn và nhóm của mình đã tận dụng tối đa diện tích đất để tạo nên một ngôi nhà với ba tầng, mỗi tầng đều được kết nối một cách thông minh qua cầu thang và không gian mở ở giữa nhà, giúp tối ưu hóa việc lưu thông không khí và ánh sáng tự nhiên.

Ánh Sáng Tự Nhiên và Giảm Phụ Thuộc vào Ánh Sáng Nhân Tạo

Một trong những ưu điểm nổi bật của thiết kế là việc tận dụng ánh sáng tự nhiên thông qua việc sử dụng kính lớn và giếng trời, giúp giảm bớt sự phụ thuộc vào ánh sáng nhân tạo và tiết kiệm năng lượng. Sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và cây xanh tạo nên một bức tranh nghệ thuật sống động, kết nối không gian sống với thiên nhiên một cách mềm mại.

Không Gian Xanh Mát Mỗi Ngày

Cây xanh được bố trí khéo léo xung quanh ngôi nhà, từ phòng ngủ đến khu vực vệ sinh, tạo nên những khu vườn nhỏ giúp lọc không khí và mang lại cảm giác mát mẻ. Đặc biệt, phòng ngủ master trên tầng cao nhất được thiết kế như một khu vườn xanh, nơi gia chủ có thể thư giãn và tận hưởng sự yên bình.

Sử Dụng Vật Liệu Kính và Giải Pháp Tản Nhiệt

Mặc dù vật liệu kính mang lại nhiều lợi ích về ánh sáng và tầm nhìn, nhưng việc tản nhiệt lại trở thành thách thức. Để giải quyết vấn đề này, nhóm thiết kế đã sử dụng nhiều lớp kính với khoảng trống ở giữa, cho phép không khí lưu thông và giải phóng nhiệt hiệu quả, giúp làm mát ngôi nhà mà không làm mất đi vẻ đẹp kiến trúc.

Hồ Bơi Bao Quanh và Nội Thất Tối Giản

Hồ bơi bao quanh ngôi nhà không chỉ là điểm nhấn về mặt thẩm mỹ mà còn giúp làm mát không gian sống. Nội thất được thiết kế theo phong cách tối giản, với tông màu ấm áp, tạo nên không gian ấm cúng và sang trọng, mở rộng tầm nhìn ra khu vườn bên ngoài và tăng cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Trả lời