Sale bất động sản làm gì trong khi thị trường 2020 khó khăn ?

ĐÃ Ở LẠI VỚI NGHỀ RỒI THÌ NÊN LÀM GÌ BÂY GIỜ?

Bài viết khá dài, các anh chị em cân nhắc trước khi đọc tiếp.

* Lưu ý: bài viết chỉ dành cho các bạn môi giới mới; các bạn môi giới đang chưa kiếm được tiền, đang gặp khó khăn trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Còn các anh chị em đang bán hàng tốt, đang có thu nhập ổn định thì không nên đọc nhé.

Dưới đây là một số lưu ý cho các anh chị em môi giới đợt này đang rảnh; dự án bán chậm, do dịch bệnh nên khó hẹn gặp khách hàng. Hãy dành thời gian để làm những điều khác có ích cho bản thân mình; hãy nhớ rằng sau cơn mưa trời lại sáng. Khi trời sáng các bạn đã chuẩn bị được những gì để có thể tiếp tục làm việc và gặt hái thành công thì hãy suy nghĩ nhé?

Xem thêm: 05 sự thật nghiệt ngã về nghề môi giới bất động sản …

sale bất động sản làm gì khi thị trường khó khăn

1, Sức khoẻ: CÓ SỨC KHOẺ LÀ CÓ TẤT CẢ

Tôi chưa thấy ai giàu, nhiều tiền khi ốm đau bệnh tật lại vui và hạnh phúc cả. Vậy nên trước khi giàu tài chính hãy để bản thân giàu sức khoẻ nhé các bạn. Khi có sức khoẻ rồi thì mới có thể có động lực và điều kiện để thực hiện những mục tiêu và ước mơ của bản thân.

  • Nếu bạn sinh sống ở những nơi có điều kiện để tập thể dục ngoài trời thì khá thuận lợi. Ví dụ như chạy bộ, cầu lông, đạp xe. Hoặc có thể đăng ký tham gia tập gym ở các phòng tập.
  • Còn nếu bạn không thể tập thể dục ngoài trời hoặc là đợt này dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp thì các bạn có thể tập thể dục ở nhà; như: chống đẩy, plank, gập bụng, chạy tại chỗ…; Hoặc như tôi thì ngoài mấy bộ môn trên còn mua xà đơn treo cửa để tập thêm vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.
  • Về giấc ngủ thì tôi thấy các nhà khoa học đều khuyên là người lớn nên ngủ từ 6-8 tiếng 1 ngày. => Vậy nên tôi khuyên các bạn chỉ cần ngủ 6 tiếng thôi. Thời gian còn lại để rèn luyện, học tập và phấn đấu cho tương lai. Như tôi thì thường ngủ từ 12h đêm đến 6h sáng. Còn 1 số bạn có cơ địa là nhóm người ngủ ngắn khoảng 3 – 4 tiếng 1 đêm thì các bạn cứ duy trì nhé; và các bạn sẽ có nhiều thời gian hơn bọn mình để học tập, làm việc, hãy tự hào về điều đó.

Với ngành nghề của chúng ta thì thường làm việc với cường độ cao và thời gian nhiều.

Nhiều khi chiều tối lại có lịch gặp khách hay là có lịch đào tạo của công ty, đội nhóm. Hoặc thậm chí có một số đơn vị làm việc từ 8h sáng tới 22h đêm. Vậy nên lời khuyên của tôi là các bạn nên tập thể dục buổi sáng nhé; như vậy các bạn mới có thể duy trì đều hàng ngày được.

Ngoài ra, với tôi thì còn uống thêm mật ong chanh lúc mới ngủ dậy; luyện tập mắt trong thời gian làm việc ở văn phòng, kéo dãn cơ giữa giờ làm việc; uống nước thường xuyên; và thỉnh thoảng kéo xà đơn để đỡ mỏi người và giãn cơ.

2, Duy trì cuộc sống:

Có thực mới vực được đạo, phải sống đã trước khi nghĩ tới những mục tiêu, ước mơ to lớn của bản thân.

+ Thắt lưng buộc bụng:

Với các bạn đã kiếm được tiền và có một chút tích luỹ rồi thì hãy sống với một cuộc sống tiết kiệm nhất có thể. Từ ăn uống, chi tiêu hàng ngày cho đến du lịch và mua sắm đồ đạc. Và tôi nhớ tới lời khuyên của Warren Buffett: “Nếu bạn cứ mua những thứ bạn không cần; thì sớm muộn gì bạn cũng phải bán đi những thứ mình cần”.

Xem thêm: Những câu nói hay, truyền động lực về bất động sản

sale bất động sản khó khăn trong giai đoạn 2020

Còn những bạn chưa kiếm được tiền; còn đang phải sống nhờ bố mẹ hay là vay mượn thì hãy sống như một người nghèo.

Bạn hoàn toàn có thể chỉ cần ăn bánh mỳ, mỳ tôm qua ngày, qua tháng. Chắc chắn bạn không chết được đâu, chỉ gầy đi một chút thôi. Chắc chắn là sức khoẻ có đôi chút ảnh hưởng; tuy nhiên điều đó không sao cả, khi nào có điều kiện rồi thì bồi bổ lại sau. Như mình cách đây gần chục năm, bị phá sản cũng đã ăn uống như thế; thậm chí ngày chỉ ăn có 2 bữa là sáng và tối, và mình vẫn sống tốt đến bây giờ.

+ Cố gắng kiếm được tiền:

Kiếm như thế nào, bằng cách nào thì bạn hãy nhờ leader hoặc quản lý của các bạn tư vấn thêm nhé. Vì mỗi đơn vị, mỗi sản phẩm thì sẽ có cách tư vấn và bán hàng khác nhau.

=> Mình chỉ có 1 lời khuyên là hãy cố gắng kiếm được để duy trì cuộc sống qua giai đoạn khó khăn. Nếu không kiếm được bằng phương án này thì hãy thử nghĩ đến những cách khác.

3, Nâng cao bản thân và mở rộng mối quan hệ:

Các bạn có thể đọc thêm phần này ở mục 6 của bài viết này nhé:

+ Nâng cao kiến thức:

Hãy đọc thêm sách, báo..; nhất là người Thầy Google sẽ cho chúng ta nhiều thứ kiến thức chúng ta cần

Đừng bỏ qua bài viết: Làm sao để bán được căn hộ đầu tiên cho môi giới mới vào nghề

+ Nâng cao kỹ năng:

Ngoài việc rèn luyện lại các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, đặt câu hỏi, lắng nghe, tạo thiện cảm, nắm bắt cảm xúc, cách nói chuyện logic, nắm bắt đặc điểm và cách nói chuyện của từng nhóm khách hàng khi tư vấn thì còn phải nâng cao thêm kỹ năng mới.

ĐẶC BIỆT LÀ VỀ TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG NHA CÁC ACE. Như mình thì gần đây có học thêm lớp Photoshop; ngoài phục vụ công việc thì đây cũng là cách giải trí rất tốt. Thay vì cứ phải rủ nhau đi bia, rượu, bar, sàn thì tìm ra cách giải trí; vừa giúp bản thân vui vẻ giảm stress; mà còn có tác dụng trong công việc thì còn gì bằng, đúng không các ace?

Hướng dẫn Marketing và Sale bất động sản đầy đủ nhất

+ Học thêm từ các Leader và các Best saler

Khi thị trường nóng sốt, các lãnh đạo, leader hoặc sale xuất sắc sẽ bận với việc kiếm khách, tư vấn, chốt khách và chia tiền vào các danh mục đầu tư nào. => Nên sẽ rất bận rộn và không có nhiều thời gian. Còn khi thị trường Toang thì lúc đó họ sẽ có thời gian rảnh nhiều hơn; và đây chính là thời cơ để các ace sale mới có thể được các ace lãnh đạo, leader, sale xuất sắc chia sẻ lại cho các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà họ cho là quan trọng để có kết quả tốt.

HÃY LƯU Ý ĐỂ HỌC VỀ CÁC CÁCH TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG CÁC BẠN NHÉ.

4, Đọc, học, tìm hiểu và nghiên cứu về đầu tư:

Thời gian đầu bạn cũng sẽ kiếm tiền bằng thời gian, công sức, kiến thức, kinh nghiệm của bản thân. Tuy nhiên tất cả những người giàu trên thế giới hay Việt Nam, sau khi có khoản vốn tích luỹ rồi thì họ đều sẽ đầu tư để tiền đẻ ra tiền. VẬY NÊN SỚM HAY MUỘN BẠN CŨNG SẼ PHẢI ĐẦU TƯ ĐỂ CÓ THỂ GIA TĂNG TÀI SẢN.

=> VẬY NÊN PHẢI HỌC, ĐỌC, TÌM HIỂU VỀ ĐẦU TƯ, VỀ KINH TẾ; VÀ KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ SỚM ĐỂ TÌM HIỂU VỀ VẤN ĐỀ NÀY CẢ.

Có thể thời gian đầu đọc các bạn sẽ chưa hiểu nhiều; tuy nhiên không sao cả, các bạn cứ đọc và tìm hiểu rồi đến lúc bạn sẽ hiểu thôi. Giống như khi các bạn mới bắt đầu vào làm môi giới bđs thì học mặt bằng, chính sách, ngân hàng cũng mất 1 thời gian dài. Còn khi đã làm một thời gian rồi, đã quen rồi thì khi học dự án mới các bạn chỉ mất vài tiếng là có thể hiểu được những điểm cơ bản, những ý chính của 1 dự án. Và đọc về kinh tế, về đầu tư thì cũng gần như vậy; tuy nhiên sẽ rộng hơn, sẽ có nhiều thứ liên quan hơn. Và chúng ta phải dành thời gian nhiều hơn, sự tập trung cao độ hơn.

Thời gian này tôi khuyên các bạn đọc về:

  • Kinh tế vĩ mô.
  • Cách vận hành của nền kinh tế (có một số video trên youtube)
  • Suy thoái và khủng hoảng kinh tế (vì hiện tại đang là suy thoái và có thể sẽ xảy ra khủng hoảng trong thời gian tới nếu như dịch bệnh vẫn diễn biến rất phức tạp ở nhiều nước). Đơn cử như mấy ngày gần đây ECB, FED cắt giảm lãi suất, bơm một lượng lớn tiền ra thị trường.
  • Chu kỳ kinh tế, chu kỳ bất động sản.
  • Tìm hiểu về mối quan hệ: bất động sản, vàng, chứng khoán, đô la,… và nguyên tắc bình thông nhau.

* Cuối cùng: các bạn đang có khoản tiền tích luỹ hay lưu ý, bây giờ không phải thời điểm tốt để đầu tư, vậy nên hãy lưu ý thời điểm hiện tại thì: “TIỀN LÀ VUA” => hãy đọc các kiến thức trên và chờ đợi đến 1 thời điểm phù hợp và bạn sẽ nhân tiền của mình lên một cách đáng kinh ngạc nếu lựa chọn đúng và may mắn.

CUỐI CÙNG CHÚC TẤT CẢ CÁC ANH CHỊ EM VƯỢT QUA THỜI ĐIỂM KHÓ KHĂN ĐỂ CHÀO ĐÓN MỘT CHU KỲ MỚI TƯƠI SÁNG HƠN