Những điều có thể giúp ích cho sale BĐS năm 2020

TIENDOCHUNGCU.COM Có thể nói rằng, thời đại khai thác khách hàng trong lĩnh vực bất động sản thông qua digital chưa bao giờ mạnh mẽ như giai đoạn 2018-2019.

10 sale, hết 10 sale điều làm cho mình một trang web, tự chạy quảng cáo, hoặc thuê ngoài. Tiền đốt điều điều, nhưng deal chẳng thấy đâu.

Năm 2020 là một năm khốc liệt hơn, bởi nguồn hàng, bởi chất lượng sản phẩm, và càng nhiều sale chạy quảng cáo kiếm khách hơn.

Vậy, với tình hình đó, làm thế nào để đổ tiền làm marketing bất động sản nhưng có thế mang lại một phần lợi nhuận cho năm 2020?

1. Chấp nhận bỏ tiền chạy quảng cáo; khi bạn nắm chắc được sẽ lấy được hàng.

Năm 2019 chứng kiến cảnh sale khóc không còn nước mắt khi dẫn khách lên ngày mở bán nhưng không có căn để mua. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng, đừng nghe những lời mời gọi ngon ngọt.

2. Nội dung cho bài viết quảng cáo hãy xoáy sâu vào tính pháp lý của dự án và background của chủ đầu tư.

Những bài viết quảng cáo, hay nội dung trên website nói về dự án đẹp, thiết kế đẹp, vị trí… không còn là điều bận tâm lớn của khách hàng nữa. Mà thay vào đó là tính pháp lý và background của chủ đầu tư.

làm sao để sale bất động sản bán được hàng

3. Nên đính kèm thông điệp “hỗ trợ tư vấn về thuế mua bán chuyển nhượng; đưa ra các tình huống dẫn chứng cụ thể”.

Vì 2020 có thể xảy ra biến động lớn về thuế trong thu nhập chuyển nhượng bất động sản. Tốt nhất, hãy mua một cuốn luật thuế về gối đầu giường.

Đừng bỏ qua bài viết Sale bất động sản mới vào nghề làm sao để bán được căn hộ đầu tiên? 

4. Truyền tải thông điệp tiện lợi của dự án vào trong nội dung bài viết.

Chưa bao giờ sự tiện lợi trở nên mờ nhạt trong bất cứ lĩnh vực nào. Xu hướng con người mong muốn một cuộc sống tiện lợi hơn so với hiện tại. Nhưng đừng dùng câu chữ tiện lợi đại loại “từ Nhà Bè, khách hàng dễ dàng di chuyển về Q1 trong vòng 15 phút thông qua trục Bắc Nam Nguyễn Hữu Thọ”. Mà thay vào đó nên dùng “ trong bán kính 1km, bạn có thể sử dụng các dịch vụ….”

5. Kênh quảng cáo nào sẽ hiệu quả ?

Marketing cho bất động sản vẫn thống trị bởi google ads và facebook ads; tuy nhiên email marketing vẫn còn hiệu quả trong vài năm tới. Ngoài ra còn có kênh zalo ads, nhưng chưa thấy review về tính khả thi của nó. Tốt nhất hãy từ bỏ sms, dần dần sẽ thay thế bằng tin nhắn của nhà đài.

Hướng dẫn viết một email thu hút khách hàng, cải thiện doanh số ngay lập tức!

Cũng đừng bỏ qua 02 bài viết quan trọng để chiến lược Email Marketing thành công

  1. Hướng dẫn sử dụng phần mềm GetResponse để tiết kiệm chi phí E-Marketing
  2. Bí mật Email Marketing hiệu quả dành riêng cho dân sale bất động sản

kênh marketing dành cho sale bất động sản

6. Đối với dự án mới: tốt nhất không nên đổ tiền đăng tin ở các trang website đăng tin.

Vì tính hiệu quả cực kém, chỉ có tác dụng lan truyền thông tin dự án cho chủ đầu tư; lượng khách đổ về thấp, chi phí cao. Bạn hãy tưởng tượng ở trang bdschamcom. Khi một dự án bất động sản tung ra, có tới cả trăm tin đăng đặc biệt, vip, 123… theo nguyên lý của nó, tin nào cao nhất và update sau cùng sẽ hiện lên đầu tiên. Như vậy chỉ có 4 tin đầu tiên có thể tiếp cận được đối tượng khách hàng. Còn lại những tin khác sẽ lu mờ đi. Đăng tin bất động sản chỉ có hiệu quả đối với sản phẩm bất động sản mua đi bán lại.

7. Đừng bao giờ nói hết tất tần tật về sản phẩm trong bài viết quảng cáo.

Hãy chừa lại 1 vài yếu tố để thúc giục khách hàng phải gọi, hoặc để lại thông tin mới biết được đó. Chẳng hạn, trước kia có một số câu chữ thúc giục khách hàng để lại thông tin; như đăng ký nhận giá ưu đãi, tải hồ sơ, đăng ký để chọn căn đẹp….; nếu bạn là người khác biệt nên để: hãy gọi nếu bạn muốn biết giá, hãy để lại thông tin nếu bạn muốn căn đẹp….; Phải dùng lời kêu gọi hành động mạnh mẽ hơn nữa.

8. Một điều quan trọng không kém (đây là sai lầm của nhiều bạn sale).

Không nên cứ mỗi dự án là làm một website; điều đó phí phạm chi phí về mua tên miền, hosting và tốn thời gian thiết kế. Nhưng sâu xa lại liên quan đến quảng cáo, bởi facebook và google là hai cái máy học.

kế hoạch bán hàng sale bất động sản

9. Tool tìm kiếm khách hàng tiềm năng bất động sản ?

Đừng nghĩ có tool xịn vào website đối thủ để lấy khách hàng. Trừ khi thằng lữu trữ hosting tuồn ra cho bạn.

10. Thủ thuật quét khách hàng khi lên tham gia nhà mẫu, lễ mở bán (hiểu nôn na là lấy được thông tin của họ). ‘

Điều này có được không, được, khi bạn tới xin thông tin trực tiếp của họ. Tuy nhiên, nếu họ bật định vị và mở tính năng tìm bạn quanh đây của zalo, bạn có thể biết được thông tin của họ. Nhưng hiện tại, tính năng tìm bạn quanh đây của zalo đang tạm ngưng.

11. Nếu bạn chấp nhận quảng cáo để kiếm khách hãy làm cùng team để có ngân sách lớn chơi tới bến.

” Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Mình thấy câu này luôn đúng trong mọi hoàn cảnh.

12. Điều cuối cùng có liên quan chút về App mà dạo gần đây anh em lo lắng.

Năm 2020 vẫn là giai đoạn thử nghiệm đưa app đưa vào bán hàng, nên anh em cứ yên tâm bán hàng. Tuy nhiên, app bán bất động sản tất yếu sẽ dần dần thay thế một lượng lớn nhân sự; bởi sự tiện lợi và tích hữu ích của nó giành cho: chủ đầu tư, khách hàng, cơ quan quản lý. Vì vậy chúng ta hãy luôn trên tư thế học hỏi để thay đổi.

13. Còn nhiều nhiều điều khác nữa…..Cafe nhé!

Nguyễn Thành Trung – CEO Hoàng Kim Land 

M: 0912774786

E: thanhtrungnguyen267@gmail.com