Người mua nhà dự án nên biết: 10 tiêu chuẩn của một dự án căn hộ cao cấp

Trên thị trường hiện nay, chúng ta dễ dàng nhận thấy có khá nhiều dự án nhà ở được chào bán và gắn mác “căn hộ cao cấp”. Nhưng thực tế rất ít dự án đáp ứng đủ tiêu chuẩn của một căn hộ cao cấp đúng nghĩa. Vậy, những tiêu chuẩn của một dự án căn hộ cao cấp bao gồm những gì?

Trong bài viết này, TIENDOCHUNGCU.COM xin được trích dẫn 10 tiêu chí cơ bản đầu tiên đã được các chuyên gia chọn lọc về mức độ quan trọng để đánh giá một dự án căn hộ cao cấp.

Tiêu chuẩn 1: Vị trí

Vị trí luôn là yếu tố quan trọng nhất để người mua nhà quyết định lựa chọn điểm đến của mình. Và các yếu tố cần quan tâm liên quan đến vị trí của một dự án chính là địa điểm tọa lạc, khả năng kết nối các tiện ích xung quanh với dự án, vị trí dự án theo phong thủy.

Người mua nhà dự án nên biết: 10 tiêu chuẩn của một dự án căn hộ cao cấp

Những dự án căn hộ cao cấp luôn có vị trí đắc địa

Tiêu chuẩn 2: Tiện ích nội khu

Bên cạnh vị trí thì tiện ích nội khu cũng là một trong những tiêu chí hết sức quan trọng để đánh giá giá trị của một dự án. Ngoài các tiện ích cơ bản về thang máy, an ninh, bãi đậu xe… phải kể đến đầu tiên đó là trung tâm thương mại, diện tích dành cho sinh hoạt cộng đồng, phòng tập Gym, yoga, khu vui chơi và vận động cho trẻ em cũng được khách hàng hết sức chú ý. Hồ bơi tràn, vườn treo và đài phun nước cũng là những yếu tố giúp “cộng điểm” cho các dự án căn hộ cao cấp.

Tiêu chuẩn 3: Thiết kế căn hộ

Tiêu chuẩn thứ ba cần quan tâm là thiết kế căn hộ. Trong thiết kế kiến trúc căn hộ, phải có đầy đủ các phòng bao gồm phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn riêng, khu vực bếp riêng biệt tách riêng với khu vực sinh hoạt, phòng vệ sinh, khu vực phơi đồ (phải đảm bảo mỹ quan) cùng các phòng khác. Quy định rất rõ căn hộ cao cấp phải có diện tích từ 70m2 trở lên, phòng ngủ chính lớn hơn 20m2 phải có nhà vệ sinh riêng.

Tiêu chuẩn 4: Mảng xanh

Ngoài những yêu cầu về tiện ích và thiết kế căn hộ, “thiết kế xanh” là tiêu chuẩn thứ tư của một khu chung cư cao cấp. Thiết kế xanh không chỉ đòi hỏi đô thị có không gian xanh, mặt nước, thảm xanh với độ che phủ cao mà mỗi công trình trong đô thị khi thiết kế đều phải tính đến các yếu tố sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và tận dụng nguồn năng lượng tái tạo. Chung cư cao cấp với thiết kế xanh mang đến cho cư dân tại đô thị một cuộc sống trong lành, xanh mát và cân bằng giữa chốn đô thị tấp nập.

Người mua nhà dự án nên biết: 10 tiêu chuẩn của một dự án căn hộ cao cấp

Những dự án cao cấp phải có mảng xanh nhiều

Tiêu chuẩn 5: Ứng dụng công nghệ thông minh

Chung cư cao cấp mà chúng ta đang hướng tới không chỉ là những gì chúng ta thấy ở vẻ bề ngoài mà nó còn nằm trong từng căn hộ, từng ngôi nhà. Ở đó, những giải pháp thông minh (smart living) mới thực sự mang đến cho cư dân một phong cách sống văn minh, tiện ích. Chẳng hạn như hệ thống an ninh, báo cháy kích hoạt chuẩn xác và hiệu quả khi có vấn đề xảy ra, các máy móc trong nhà được điều khiển bằng công nghệ cảm ứng, công nghệ không dây, ra lệnh bằng giọng nói.

Tiêu chuẩn 6: Chất lượng dự án

Chất lượng dự án cũng là tiêu chuẩn quan trọng của một dự án cao cấp. Một chung cư cao cấp không thể thiếu chất lượng xây dựng cao cấp. Chất lượng xây dựng như xương cốt, còn nội thất chỉ như quần áo của con người. Quần áo có thể thay mới, làm đẹp, nhưng xương cốt khỏe mới khiến con người khỏe mạnh. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng chung cư, cần có kỹ thuật xây dựng hiện đại tiên tiến nhất với sự quản lý thi công chuyên nghiệp.

Tiêu chuẩn 7: Chủ đầu tư uy tín

Một dự án chung cư cao cấp phải là một dự án được phát triển bởi một chủ đầu tư uy tín. Một chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo tiến độ thi công dự án đúng như cam kết, chất lượng dự án cũng sẽ được đảm bảo. Và điều quan trọng nhất, một chủ đầu tư uy tín sẽ giải quyết tốt những vấn đề phát sinh khi khu chung cư được đưa vào sử dụng.

Người mua nhà dự án nên biết: 10 tiêu chuẩn của một dự án căn hộ cao cấp

Những chủ đầu tư uy tín sẽ biết cách để tạo nên những dự án căn hộ cao cấp

Tiêu chuẩn 8: Chất lượng quản lý

Chất lượng dịch vụ quản lý là một trong những yếu tố quan trọng khi phân biệt một chung cư cao cấp và một chung cư bình dân. Chung cư cao cấp sẽ đảm bảo được tiêu chí về an ninh, tính chuyên nghiệp của các tiện ích, dịch vụ quản lý, vận hành tòa nhà. Chung cư cao cấp cũng sẽ đưa ra một mức phí dịch vụ phù hợp với chất lượng quản lý tòa nhà.

Tiêu chuẩn 9: Cộng đồng trí thức, văn minh

Chung cư cao cấp phải cho những người cao cấp (theo nghĩa rộng) ở như có trí thức, học vấn, thu nhập cao, có trách nhiệm với cộng đồng (chủ đầu tư phải lựa chọn những khách hàng có sự tương đồng về đẳng cấp…). Những yếu tố này mặc nhiên đưa khu căn hộ đó trở thành cao cấp.

Tiêu chuẩn 10: Giá bán

Điều quan trọng thứ mười để đánh giá một dự án chung cư cao cấp là giá cả. Những dự án chung cư cao cấp với những chuẩn cao cấp tất nhiên sẽ có một mức giá luôn cao hơn so với những căn hộ bình dân khác. Trên thị trường hiện nay, giá những dự án chung cư cao cấp khoảng từ 30 triệu đồng/m2 trở lên.

Trả lời