Làm sale bất động sản là làm gì ?

Làm sales bất động sản là làm gì ?

Trong những năm gần đây, Sale bất động sản nổi lên như một hiện tượng nghề nghiệp thú vị thu hút giới trẻ, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường. Nói về nghề Sale bất động sản, người ta dành nhiều mỹ từ hào nhoáng như “tiếp xúc với những người giàu có, nhiều cơ hội thăng tiến, kiếm tiền dễ dàng, nhanh phất…” Chính vì vậy, không ít người đang lao theo con đường này và ngày càng có nhiều lớp học kinh doanh bất động sản được mở ra. Thế nhưng làm Sale bất động sản là làm gì ? Công việc này có thực sự “hái ra tiền” như lời đồn thổi.

Định nghĩa Sale bất động sản

Sale bất động sản (hay còn gọi là nhân viên kinh doanh bất động sản, cò đất, nhà môi giới); là bên trung gian giữa người mua và người bán; thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị để kết nối người bán và người muốn mua và được hưởng một khoản phí (hoa hồng) khi giao dịch diễn ra thành công.

Xem thêm: Những tố chất bắt buộc phải có với một saleman

Sale Bất động sản là một trải nghiệm thú vị dành cho các bạn trẻ
Sale Bất động sản là một trải nghiệm thú vị dành cho các bạn trẻ

Vai trò của một nhân viên kinh doanh bất động sản

Bên cạnh việc dẫn dắt chủ sở hữu bất động sản và người muốn mua, thuê, sử dụng bất động sản đến các ký kết hợp đồng, thương vụ thì một nhà môi giới còn có vai trò quan trọng trong việc tìm ra những phương án tốt nhất cho từng khách hàng giúp khách hàng giải quyết tất cả mọi vấn đề xảy ra trong quá trình mua bán để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.

Xem thêm: 9 bí quyết tuyệt mật giúp chốt sale thành công

Nhân Viên Kinh Doanh Bất động sản làm gì?

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là nhiệm vụ tiên quyết đối với nhân viên kinh doanh bất động sản. Sau đó là thiết lập quan hệ với khách hàng, đàm phán ký kết hợp đồng kinh tế; thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh, marketing bất động sản của ban lãnh đạo; báo cáo số lượng, phản hồi từ khách hàng; và tình hình kinh doanh.

Xem thêm: Sale bất động sản cần sở hữu một website riêng

  • Lập và triển khai kế hoạch bán hàng, đốc thúc các bộ phận thực hiện theo đúng tiến độ đã cam kết.
  • Cung cấp thông tin sản phẩm, khuyến mãi, và giá cả qua việc xác định các yêu cầu khách hàng; tư vấn cho khách hàng trong việc tìm địa điểm, ngân sách, tiến độ xây dựng; chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng và lựa chọn phương án tối ưu.
  • Liên lạc thường xuyên, thuyết trình phương án; theo đuổi và thuyết phục khách hàng ký hợp đồng qua điện thoại ;và chốt sale trực tiếp
  • Phát triển và duy trì mối quan hệ tốt đẹp, bền vững với khách hàng; chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng mới…

Xem thêm: Tip Marketing và sale bất động sản chất nhất