Kỳ nghỉ Tết đặc biệt cho Nhân viên Môi giới

Mỗi khi đến dịp cuối năm và gần Tết Nguyên đán, ngành bất động sản tại Việt Nam thường sôi động với các chương trình khuyến mãi và bán hàng nhằm kích thích thị trường và thu hút các nhà đầu tư sử dụng tiền thưởng để mua sắm bất động sản. Tuy nhiên, năm nay, tình hình thị trường bất động sản đang trải qua những thách thức đặc biệt, dẫn đến một Kỳ nghỉ Tết đặc biệt cho các nhân viên môi giới.

Khác hẳn với những năm trước đó, thị trường bất động sản tại Việt Nam trong năm nay đã trải qua một giai đoạn khá khó khăn, bắt đầu từ đầu năm 2023 và kéo dài đến cuối năm, đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp trong ngành. Cùng với đó, những người làm công việc môi giới bất động sản cũng gặp phải tình trạng khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng.bat dong san

Anh Phan Minh Nghĩa, một nhân viên môi giới tại một công ty ở Bình Thạnh, cho biết: “Công ty tôi đã cho nhân viên nghỉ từ ngày 5/12 âm lịch (tương đương tháng Chạp) để họ có thời gian về quê sớm. Trong những năm trước, cuối năm thường là thời điểm mọi người đổ mưa để bán hàng, tìm kiếm nhà đầu tư sử dụng tiền thưởng để mua bất động sản. Nhưng năm nay, việc tìm kiếm người mua đất và nhà đã khó khăn từ đầu năm và không có sự cải thiện đáng kể, vì vậy chúng tôi đã buộc phải cho nhân viên nghỉ sớm.”

Chị Lê Thị Hoa, một nhân viên của Tập đoàn Danh Khôi, cũng chia sẻ rằng tập đoàn này năm nay không có nhiều sản phẩm để bán và đã thực hiện cắt giảm nhân sự, trong đó có nhiều nhân viên môi giới. Do đó, nhân viên kinh doanh được cho nghỉ sớm và sẽ trở lại làm việc vào cuối tháng Giêng.

Năm nay, nhiều công ty đã cho nhân viên môi giới nghỉ Tết từ giữa tháng Chạp, tạo ra một Kỳ nghỉ Tết kéo dài hơn so với các năm trước. Nguyên nhân chính là do tình hình thị trường bất động sản khó khăn và cần phải tiết kiệm chi phí hoạt động.

Tuy nhiên, cũng có một số công ty quyết định “hốt cú chót” bằng cách tổ chức các chương trình bán hàng và giới thiệu sản phẩm trong thời gian này để tăng thu nhập cho nhân viên môi giới. Họ hy vọng rằng những nỗ lực này sẽ giúp họ có thu nhập bổ sung trước khi về quê ăn Tết.

Ông Lê Đình Lăng, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Phát triển Địa ốc Song Long, cho biết: “Năm nay thị trường bất động sản gặp rất nhiều khó khăn, từ đầu năm đã kém thanh khoản và việc bán sản phẩm đã trở nên khó khăn hơn. Chúng tôi đã phải tổ chức nhiều chương trình giới thiệu sản phẩm để kích cầu, thậm chí phải chạy quảng cáo để tìm nhà đầu tư trước Tết.”

Mặc dù thị trường khó khăn và lượng khách hàng giao dịch ít hơn, nhưng nhiều nhân viên môi giới quyết tâm làm việc để có thêm thu nhập trước khi về quê sum vầy với gia đình.

Trước một Kỳ nghỉ Tết kéo dài, nhiều nhân viên môi giới và các doanh nghiệp bất động sản đặt hy vọng vào năm 2024 với hi vọng rằng thị trường sẽ tăng cường thanh khoản và phục hồi phát triển.

Trả lời