Kiến Trúc Hiện Đại Giao Hòa Cùng Truyền Thống: Ngôi Nhà Ngoại Ô Dành Cho Cặp Vợ Chồng Lớn Tuổi

Trong bức tranh yên bình của vùng ngoại ô, một ngôi nhà mới mẻ vừa ghi dấu ấn với hình thức kiến trúc hiện đại vừa tôn vinh những giá trị truyền thống. Dành riêng cho một cặp vợ chồng lớn tuổi, ngôi nhà là minh chứng cho việc hài hòa giữa nét mộc mạc, truyền thống với những tiện ích của cuộc sống hiện đại.nha que house trinhvieta architects 11 6959 nha que house trinhvieta architects 18 2513 nha que house trinhvieta architects 13 4504 nha dep

Với vị trí đặc biệt trong khu dân cư đông đúc, ngôi nhà thu hút ánh nhìn nhờ mái ngói đỏ tươi và diện mạo ấm cúng, xung quanh là sân trong – linh hồn của ngôi nhà, mang đến không gian mở mà riêng tư.

Thiết kế ngôi nhà ưu tiên sự thoải mái và tiện lợi cho gia chủ cao tuổi, với các không gian được sắp xếp khoa học để đảm bảo dễ dàng di chuyển, quan sát và tận hưởng ánh sáng tự nhiên cũng như không khí trong lành, đồng thời bảo vệ sự riêng tư khỏi ánh mắt tò mò từ bên ngoài.

Ngôi nhà được phân chia thành hai khu vực hình chữ L, mỗi khu với chiều cao khác nhau, phục vụ cho các mục đích sử dụng chung và riêng biệt. Hai khu vực này đối diện nhau, tạo nên một sân trong rộng rãi, nơi mà tầm nhìn được mở ra và kết nối với thiên nhiên.

Tầng hai dành cho các khu vực hỗ trợ như phòng nghỉ của người giúp việc và khu vực kỹ thuật, chủ yếu phục vụ cho những người làm việc trong nhà khi cần thiết.

Sự tinh tế của ngôi nhà không chỉ nằm ở cách bố trí không gian mà còn ở việc lựa chọn vật liệu xây dựng: bê tông, gạch mộc và gỗ không chỉ mang lại vẻ đẹp hiện đại mà còn gợi nhớ đến không gian sống truyền thống, tạo cảm giác ấm cúng, quen thuộc cho gia chủ.

Ngôi nhà không chỉ là nơi ở, mà còn là sự kế thừa và phát huy giá trị của lối sống truyền thống trong khuôn khổ kiến trúc mới, hiện đại, mang đến cho cặp vợ chồng lớn tuổi một không gian sống lý tưởng, thoải mái và đầy tính riêng tư.

Trả lời