Imperial Oasis Quy Nhơn trở thành “thỏi nam châm” thu hút du khách

Imperial Oasis Quy Nhơn là một dự án quy hoạch đặc biệt cho thương mại dịch vụ cao cấp tọa lạc tại lõi trung tâm thành phố đồng hành Cát Tiến. Dự án này được dự đoán sẽ thay đổi bản đồ du lịch của thành phố biển Quy Nhơn bằng việc tạo điều kiện cho du khách trải nghiệm mua sắm, lưu trú, giải trí và nghỉ dưỡng chỉ trong một vị trí duy nhất.

Quy Nhơn có nhiều thế mạnh về nghỉ dưỡng nhưng thiếu hụt dịch vụ thương mại cao cấp.

Theo ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP. Quy Nhơn, thành phố đã tập trung phát triển du lịch, công nghiệp – cảng biển và thương mại dịch vụ. Mục tiêu của thành phố là trở thành tỉnh dẫn đầu miền Trung về tăng trưởng kinh tế vào năm 2025. Tuy nhiên, mảng thương mại dịch vụ, mặc dù mang lại doanh thu lớn, lại đang gặp khó khăn và chưa được khai thác tối đa.

Bình Định hiện thuộc top 11 tỉnh thành có lượng du khách và doanh thu du lịch dẫn đầu cả nước. Tuy nhiên, toàn tỉnh hiện chỉ có hơn 400 cơ sở lưu trú và 38 dự án đang triển khai, chủ yếu là các khu nghỉ dưỡng, chưa có khu dịch vụ thương mại cao cấp nào được xây dựng. Để cân bằng và phát triển thương mại dịch vụ, vào tháng 5/2023, Bình Định công bố quy hoạch khu Cát Tiến với quy mô 1,800 ha, tập trung vào thương mại dịch vụ và du lịch, nhằm bù đắp mảnh ghép thiếu hụt này.

anh ava hot 1 27.6 2 scaled 1

Imperial Oasis Quy Nhơn, do Tập đoàn Lạc Việt làm chủ đầu tư, được dự báo sẽ là một trong những tổ hợp thương mại dịch vụ – giải trí cao cấp đầu tiên ở Bình Định, phục vụ cả dải du lịch ven biển và dân cư địa phương. Với quy mô 8.9 ha, dự án này được quy hoạch chuyên sâu cho thương mại dịch vụ và sẽ đáp ứng nhu cầu của khu vực. Vị trí của Imperial Oasis Quy Nhơn cũng rất đắc địa, nằm trên mặt tiền đại lộ huyết mạch 19B, kết nối Quy Nhơn qua Khu kinh tế Nhơn Hội tới sân bay Phù Cát và cách sân bay 20 phút. Dự án giáp với vòng xoay lễ hội 5 ha, được quy hoạch thành trung tâm tổ chức lễ hội và sự kiện của tỉnh. Ngoài ra, từ đây chỉ mất 3 phút để đến các bãi tắm, 5-10 phút để đến các sân golf và điểm check-in Kỳ Co – Eo Gió, và khoảng 20 phút để kết nối trung tâm thành phố.

Imperial Oasis Quy Nhơn là tâm điểm kết nối dải nghỉ dưỡng ven biển Quy Nhơn

Dự kiến, Imperial Oasis Quy Nhơn sẽ mở cửa một phần vào năm 2024. Dự án này sẽ trở thành trung tâm thương mại dịch vụ – giải trí cao cấp đầu tiên ở Bình Định, phục vụ cả dải du lịch ven biển và dân cư địa phương. Imperial Oasis Quy Nhơn được quy hoạch với mục tiêu tạo ra một trung tâm mới, bên cạnh trung tâm thành phố hiện hữu và khu nghỉ dưỡng ven biển Trung Lương – Cát Tiến. Dự án này sẽ gắn kết các điểm đến trong khu vực và tạo nên một trung tâm thu hút du khách, định hình lại bản đồ du lịch của Quy Nhơn.