Hướng dẫn lập kế hoạch sửa nhà đón năm mới

Khoảng thời gian 1 – 2 tháng trước Tết là lúc nhiều gia đình Việt lên kế hoạch vệ sinh và sửa chữa nhà cửa để đón năm mới. Tuy nhiên, nếu bạn không nắm những điều dưới đây, chắc chắn công việc sửa chữa nhà cửa của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tải Cẩm nang hướng dẫn mua bán nhà trong 10 bước cùng Rever

Lên danh sách những thứ cần sửa

Trước khi bắt tay vào sửa chữa, bạn nên xác định và lập kế hoạch các khu vực cần sửa chữa một cách rõ ràng nhất, bởi nếu không làm điều này thì bạn sẽ rơi vào tình trạng sửa chữa tràn lan, không đúng chủ đích và thâm hụt ngân sách đã đề ra. Những gì không đưa vào danh mục đã lập thì bạn nên loại bỏ vì nó sẽ ảnh hưởng đến tiến độ cũng như tính thẩm mỹ của cả căn nhà bạn.

Hướng dẫn lập kế hoạch sửa nhà đón năm mới

Bạn nên xác định rõ khu vực nào trong nhà cần sửa. Ảnh minh họa

Tính toán thời gian hoàn thành

Bạn không nên để “nước đến chân mới nhảy” và có thể dẫn đến tình trạng cập rập, thậm chí không có thời gian giám sát. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và thẩm mỹ căn nhà của bạn. Nếu như kế hoạch sửa nhà trọn gói của bạn có nhiều hạng mục thì bạn nên tham khảo các ý kiến của các kỹ sư công trình trước tiên và bạn nên dự trù thêm thời gian để có thể trang trí ngôi nhà theo ý muốn của gia đình, hoặc là dự liệu được những tình huống phát sinh trong khoảng thời gian thực hiện.

thoigian.jpg

Bạn cũng đừng bỏ qua việc xác định thời gian sửa chữa nhà. Ảnh minh họa

Hoạch định chi phí

Cuối năm là thời điểm mà bạn phải chi tiêu nhiều thứ trong gia đình, do đó việc hoạch định rõ ràng chi phí dành cho sửa chữa nhà cửa là bước cực kỳ quan trọng, nhất là vào giáp tết giá vật liệu có thể tăng đột biến hơn ngày thường.

chiphi.jpg

Dự trù các khoản chi phí sửa nhà cũng là bước quan trọng trong khâu sửa chữa. Ảnh minh họa

Nếu tiến hành sửa chữa thì bạn nên có bản phân tích cụ thể, ví dụ như là trả lời những câu hỏi sau: Diện tích nền nhà sẽ được sửa bao nhiêu m2, dùng loại gạch gì? và mỗi m2 bao nhiêu tiền? Theo kinh nghiệm của những người đã sửa nhà và các kĩ sư thiết kế xây dựng, thì bạn nên dự trù kinh phí lớn dự toán hơn ban đầu vào khoảng 20%.

Dịch vụ sửa chữa và những lưu ý

Nhiều gia đình do không có thời gian nên đã chọn lựa các dịch vụ sửa nhà trọn gói trong dịp tết bởi đây là cách nhanh nhất và đỡ đau đầu nhất, họ chỉ cần giám sát và không phải quan tâm nhiều đến công việc sửa chữa nhà.

donvi.jpg

Chọn lựa dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói uy tín

Tuy nhiên đã có không ít gia đình lâm vào cảnh dở khóc dở cười khi đã sử dụng dịch vụ sữa chữa nhà ngay trong giai đoạn thi công nhưng không đảm bảo được chất lượng như cam kết ban đầu, dẫn đến tình trạng Tết cận kề mà nhà vẫn chưa sửa xong, nhà cửa lộn xộn. Hơn thế nữa, một số trường hợp lừa đảo thì đến và nhận tiền cọc, làm được vài ngày thì sẽ không còn thấy công nhân đến làm nữa. Vì thế bạn cần phải tìm được một trung tâm uy tín.

Trên đây, Rever đã liệt kê Hướng dẫn lập kế hoạch sửa nhà đón năm mới. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có những sự lựa chọn đúng đắn cho gia đình mình để dọn cửa đón một năm mới ấm cúng trong ngôi nhà thân yêu của mình.

Sổ tay hướng dẫn mua nhà

Có thể bạn quan tâm:

This content is created from https://blog.rever.vn/nhung-dieu-nen-biet-khi-sua-nha-don-nam-moi with Octolooks Scrapes

Trả lời