Đô thị hoá tăng nhanh, không gian xanh càng ngày thu hẹp

Đô thị ngày càng phát triển, dẫn đến việc không gian xanh ngày càng thu hẹp. Tuy nhiên, nhu cầu sống gần gũi với thiên nhiên vẫn rất lớn, và do đó, nhà ở trong những khu vực có nhiều không gian xanh luôn được ưu tiên.

357749052 6747284311996002 2886900733229188931 n 1

Nhu cầu của con người trong việc cân bằng cuộc sống ngày càng được thể hiện rõ qua việc tìm kiếm những khu vực có nhiều không gian xanh và môi trường mát mẻ, như Đà Lạt, một địa phương được nhiều người ưa chuộng. Điều này giải thích tại sao những địa phương như Đà Lạt luôn thu hút sự quan tâm của người dân.

Một điều mà chúng ta có thể thấy rõ là ô nhiễm không khí trong các đô thị ngày càng trầm trọng, và điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của con người. Khi thời tiết nóng bức, con người trở nên ít vận động hơn, điều này làm giảm sức đề kháng và tạo ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe như bệnh đường hô hấp và béo phì. Tuy nhiên, việc tạo ra không gian xanh trong các khu đô thị hiện có không phải là dễ dàng do quỹ đất hạn chế.

Ngoài yếu tố phong thuỷ, người phương Đông còn tin rằng việc có cây xanh trong và xung quanh ngôi nhà sẽ giúp gia đình thêm vượng khí. Theo khoa học, sống trong một môi trường gần gũi với cây xanh giúp thanh lọc không khí và loại bỏ chất ô nhiễm, mang đến một không gian sống trong lành và khỏe mạnh cho gia đình. Sống trong không gian xanh giúp giảm căng thẳng và tạo cảm giác thoải mái cho con người. Sau một ngày làm việc căng thẳng, trở về nhà được thở không khí trong lành và yên tĩnh giúp con người tìm ra giải pháp cho các vấn đề và cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Không gian sống như vậy tựa như một liều thuốc giúp con người cân bằng, điều này rất cần thiết trong cuộc sống đô thị sôi động.

13 cong vien kenh nhieu loc 16205688749531579680419

Hiện nay, diễn ra một xu hướng di cư ra ngoại ô ở khắp mọi nơi. Cây xanh không chỉ có vai trò mỹ quan mà còn mang ý nghĩa quan trọng về giá trị sống, mang lại sức sống mới cho con người. Các khu vực có không gian xanh luôn được đánh giá cao vì mang lại phong thuỷ tốt, làm cho người ở đó cảm thấy khỏe khoắn và lạc quan hơn. Môi trường sống xanh mang lại lợi ích đặc biệt, do đó những nơi có không gian xanh rộng luôn được đánh giá cao về giá trị gia tăng.

rgb vai tro cua khong gian cong cong 07 1024x576 1

Ở các nước phát triển, tầng lớp giàu có thường sở hữu những ngôi nhà sân vườn rộng lớn. Đặc biệt, sau đại dịch Covid-19, cách sống của nhiều người đã thay đổi. Ví dụ, tại Mỹ, ngày càng có nhiều người dân rời bỏ thành phố để đến sống ở các vùng ngoại ô, ngay cả những người trước đây chưa bao giờ nghĩ đến việc chuyển đến sống ở ngoại ô. Ở Việt Nam, những người giàu cũng đang xây dựng những ngôi nhà thứ hai ở các vùng ngoại ô, và những người chưa sở hữu nhà có thể xem xét việc chọn một căn hộ ở khu vực ngoại ô để có cuộc sống dễ dàng và thuận tiện cho công việc.

Với số tiền tài chính khoảng 2 tỷ đồng, vào năm 2023 này, bạn có thể sở hữu một căn hộ tại tháp Green Topaz thuộc khu phức hợp Bcons City. Căn hộ này có giá chỉ từ 32 triệu/m2 và bao gồm 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh và ban công thông thoáng. Khu phức hợp Bcons City có một không gian xanh rộng lớn, với chuỗi công viên và mặt nước được phân bổ khắp khuôn viên dự án. Đặc biệt, cư dân còn được thụ hưởng không gian công viên quy mô hơn 2.800 m2 ngay trước dự án và ôm trọn không gian mảng xanh tự nhiên rộng hơn 600 ha của khu đô thị Đại học Quốc gia Tp.HCM. Vì vậy, việc lựa chọn một căn hộ có không gian sống xanh là hợp lý và phù hợp trong bối cảnh đô thị đang đô thị hoá cao và đông dân.