Cuộc Làm Việc Quan Trọng Về Dự Án Khu Đô Thị 220ha Tại Bến Lức Trong Chuyến Thăm của Tỉnh Long An Tới Nhật Bản

Bí thư Tỉnh ủy Long An làm việc cùng Tập đoàn bất động sản Nhật Bản về dự án khu đô thị 220ha tại Bến Lức

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản vào chiều ngày 07/12, Đoàn công tác của tỉnh Long An do Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh – ông Nguyễn Văn Được làm Trưởng đoàn, đã có cuộc làm việc quan trọng với Tập đoàn Nomura Real Estate về dự án khu đô thị rộng lớn với diện tích 220ha tại huyện Bến Lức.

Trong buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được đã thể hiện sự tin tưởng vào uy tín và năng lực của cả hai tập đoàn, Nomura và Ecopark. Ông tin tưởng rằng dự án Khu đô thị sinh thái, thương mại du lịch tại huyện Bến Lức sẽ trở thành một khu đô thị thông minh, mô hình, góp phần hiện đại hóa các khu đô thị trong tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Long An cũng đã thể hiện sự mong muốn rằng cả hai bên sẽ tiếp tục trao đổi, ký kết hợp tác và triển khai dự án một cách nhanh chóng và theo đúng tiến độ đã đề ra. Tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản đến đầu tư tại địa phương này.

Tập đoàn Nomura Real Estate đã là đối tác trong dự án hợp tác đầu tư “Khu đô thị sinh thái, thương mại du lịch” tại xã Thạnh Phú, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Dự án này có tổng diện tích lớn hơn 220ha và được triển khai bởi Liên danh Công ty TNHH một thành viên Đầu tư & Phát triển DB và Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark, với tổng vốn đầu tư gần 17.000 tỷ đồng.

Dự án này đã được UBND tỉnh Long An phê duyệt quy hoạch phân khu 1/2000 vào tháng 5/2022 và được đưa vào danh mục dự án cần thu hồi đất vào tháng 7 cùng năm. Cuối tháng 2/2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An đã mời các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án, và sau đó, liên danh Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển DB – Công ty CP Tập đoàn Ecopark đã được chấp thuận là nhà đầu tư duy nhất cho dự án này.

Dự án khu đô thị sinh thái này sẽ sử dụng hơn một nửa diện tích để xây dựng các công trình nhà ở (khoảng 111,4 ha), đất giao thông sẽ chiếm 55,5 ha và đất cây xanh, mặt nước chiếm hơn 34,9 ha. Các hạng mục chính của dự án bao gồm 4.951 lô đất ở thấp tầng, 4.300 căn hộ hỗn hợp cao tầng, 180 lô đất tái định cư và các công trình công cộng, cây xanh mặt nước.

Dự án này sẽ mang đến sự phát triển bền vững cho khu vực với mật độ xây dựng thấp tại các khu đất ở thấp tầng (90% mật độ xây dựng và cao tối đa 5 tầng), và sự đa dạng với các khu đất hỗn hợp (50% mật độ xây dựng và cao tối đa 45 tầng), cùng với các công trình thương mại, công cộng và giáo dục.

Tổng mức đầu tư của dự án này là hơn 16.981 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự kiến khoảng 3.000 tỷ đồng. Về tiến độ, dự án sẽ được thực hiện trong 6 năm kể từ ngày chấp thuận nhà đầu tư và chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (2023 – 2025) sẽ tập trung vào công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và xây dựng các công trình thuộc dự án, trong khi giai đoạn 2 (2025 – 2028) sẽ thực hiện xây dựng các công trình còn lại.

Trả lời