Có nên mua biệt thự ven đô Hà Nội?

Xu hướng sống mới đang thay đổi định hướng mua nhà của người Việt Nam. Bất động sản ven đô được hưởng lợi nhiều từ xu thế này, khi một phần thị trường tìm kiếm các sản phẩm ở những khu vực này

Người Việt bắt đầu chuộng môi trường sống tốt

Bất động sản của Việt Nam đang có nhiều sự thay đổi rõ nét. Không chỉ xuất hiện thêm nhiều loại hình mới mà còn ở xu hướng lựa chọn. Cách đây vài năm, người mua chỉ tìm kiếm các dự án nằm trong nội đô. Chính xác là những khu vực có sự phát triển về hạ tầng, có nhiều tiện ích sống. Nhưng cùng với sự phát triển của đô thị thì các khu vực này dần xuất hiện vấn đề mới là sự trong lành của không khí khó được đảm bảo. Đó là hệ quả của các công trình xây dựng, mật độ cây xanh giảm, lưu lượng xe tăng mạnh.

Trong khi đó, nhu cầu về chất lượng cuộc sống lại thay đổi rõ nét. Người Việt muốn môi trường sống cần phải xanh – sạch – trong lành. Đi kèm với đó còn là sự tiện nghi và hiện đại.

biet thu ven do ha noi 2

Nhưng trở ngại ở đây là điều kiện môi trường trong khu nội đô sầm uất sẽ rất khó đảm bảo được yêu cầu của nhiều khách hàng hiện nay. Đặc biệt nhóm người mua có điều kiện tốt về tài chính. Nhóm người mua này sẵn sàng chi ra khoản tiền lớn để sở hữu không gian sống như mong đợi.

Từ đó, vùng nội đô nhanh chóng được chú ý đến. Bởi với sự phát triển còn đang sơ khai. Mật độ xây dựng cũng như dân số và lưu lượng xe còn thấp. Do đó môi trường sống đáp ứng được sự trong lành và khoáng đạt. Hơn thế, điều kiện hạ tầng giao thông hiện nay cũng đã được cải thiện rõ nét. Việc di chuyển từ ven đô không còn khó khăn như trường kia. Ngoài ra, nhóm khách hàng có điều kiện kinh tế cũng sở hữu ô tô. Nên khoảng cách địa lý không phải vấn đề gây trở ngại. Và điều đó trở thành nền tảng để biệt thự ven đô xuất hiện trên thị trường

Có nên mua biệt thự ven đô Hà Nội?

Vùng ven đô có lợi thế về diện tích, lại hướng đến nhóm khách hàng thu nhập cao nên sản phẩm chính là biệt thự. Loại hình nhà này đáp ứng được không gian sống riêng biệt, yên tĩnh, có sân vườn riêng, rất phù hợp cho nhu cầu của khách hàng thu nhập cao.

Hiện nay, nhiều tập đoàn lớn cũng đã đầu tư bán biệt thự ven đô quy mô lớn ở các vùng ven đô. Điểm ưu thế lớn của những dự án này là không gian sống vượt trội hơn các khu nội đô. Có thể tạo ra môi trường trong lành, xanh sạch và thoáng đãng, thích hợp để vừa sinh sống vừa thư giãn khi cần.

Nhưng bên cạnh đó thì biệt thự ven đô cũng có nhiều trở ngại về di chuyển. Sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc đi lại vào trong các khu trung tâm. Ngoài ra, hạ tầng tại các khu này cũng chưa thực sự được hoàn thiện. Chỉ có một những dự án từ các tập đoàn lớn mới có thể giải quyết được vấn đề này. Tuy nhiên, với điều kiện phát triển hiện nay của Hà Nội thì trong tương lai, vấn đề hạ tầng sẽ không còn là trở ngại cho các khu biệt thự ven đô.

Do đó, biệt thự ven đô vẫn có thể trở thành sự lựa chọn tốt cho nhu cầu tận hưởng cuộc sống trong lành, ít ô nhiễm và khói bụi.