Chung cư mini là gì ? Có nên mua chung cư mini ?

Chung cư mini là gì ?

Theo nghị định 71, Quyết định số 24/2014/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội ban hành điều 22 quy định; Nhà chung cư mini là nhà ở do hộ gia đình, cá nhân xây dựng có từ hai tầng trở lên mà tại mỗi tầng có từ hai căn hộ trở lên và mỗi căn hộ được thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín (có phòng ở riêng, khu bếp riêng, nhà vệ sinh, nhà tắm riêng, diện tích sàn xây dựng mỗi căn hộ tối thiểu là 30m2 và đáp ứng các quy định về nhà chung cư theo quy định tại Điều 70 của Luật Nhà ở).

Có nên mua chung cư mini ?

Chung cư mini là sản phẩm có “chủ đầu tư” là các cá nhân, khác hoàn toàn với các dự án căn hộ thương mại với chủ đầu tư là các công ty, doanh nghiệp. Vì yếu tố này mà phát sinh ra vô số vấn đề liên quan đến chung cư mini giá rẻ. Trong thời buổi tràn ngập các thông tin quảng cáo cùng với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ các chủ đầu tư như hiện nay thì câu hỏi đặt ra là có nên mua chung cư mini hay không. Sau đây là một số thông tin khách hàng cần lưu ý khi quyết định chọn mua loại hình căn hộ mini.

Xem thêm: Cần cẩn trọng khi chọn mua chung cư mini

chung cư mini hoàng đạo thành
chung cư mini hoàng đạo thành

1. Năng lực chủ đầu tư.

Hãy xác định ai là chủ đầu tư của dự án căn hộ chung cư giá rẻ này. Liệu có đủ uy tín và tài chính để có thể hoàn thành dự án. Không thiếu trường hợp các chủ đầu tư mang con bỏ chợ; và người phải chịu thiệt là khách hàng đã tróp trả 1 phần tiền trước; nhằm mong muốn được mua căn hộ giá rẻ cùng nhiều ưu đãi đưa ra.

2. Chất lượng công trình

Hãy đánh giá xem căn hộ mini có đáng với mức giá mà bạn bỏ ra, liệu chất lượng của nó có bảo đảm và an toàn hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét về vị trí cũng như các tiện ích mà nó cung cấp.

Xem thêm những bài viết về chung cư mini: https://dothinhadep.com/t/chung-cu-mini/

3. Vấn đề pháp lý

Đây là điều khá quan trọng vì bạn phải biết được khi mình bỏ 1 khoản tiền ra thì sẽ nhận được thứ gì. Nếu không may dự án thuộc đối tượng không xét duyệt để phân quyền sở hữu từng căn hộ; có thể bạn sẽ kẹt vào thế ở không được mà bán cũng không xong; do không có giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu.

Có thể nói là chung cư mini có thể giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền nho nhỏ; nhưng những rắc rối mà nó mang lại thì chưa chắc là không lớn. Trong trương hợp bạn không quá thông thạo về các vấn đề trên thì mình khuyên là bạn nên chọn các căn hộ chung cư bình dân hoặc trung cấp mà có nhà đầu tư uy tín. Với các loại chung cư này thì các bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, tiện ích cũng như tiến độ giao nhà. Có thể giá cả sẽ cao hơn so với những căn hộ mini mà bạn lựa chọn, tuy nhiên những gì bạn nhận được là hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ qua, ít nhất không lo về vấn đề pháp lý cũng như quyền sở hữu.

Chung cư mini Cự Lộc
Chung cư mini Cự Lộc

Một số chung cư mi-ni uy tín, giá tốt

  • Chung cư mini Hoàng Đạo Thành
  • Chung cư mini Cự Lộc
  • Chung cư mini Giáp Nhất – Quan Nhân
  • Chung cư mini -300 Mỹ Đình
  • Chung cư mini Bồ Đề Long Biên
  • ….

Trả lời