Chậm Triển Khai 4 Dự Án Khu Đô Thị, Khu Dân Cư Ở Bình Định

Screenshot 1 4

Bình Định – Trong tháng 11/2023, UBND tỉnh Bình Định đã đưa ra loạt quyết định về việc giao đất và cho thuê đất cho 04 dự án khu đô thị và khu dân cư, trong bộ danh sách gồm 34 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng chậm triển khai.

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Định đã giao hơn 03 ha đất cho Công ty TNHH Đầu tư An Việt Phát để thực hiện dự án Khu dân cư Ánh Việt, tọa lạc tại phường Quang Trung, TP. Quy Nhơn. Dự án này dự kiến sẽ có dân số lên đến 1.670 người và bao gồm đất nhà ở liền kề, nhà ở chung cư, cùng với đất công trình cộng cộng, hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, giao thông và trường mẫu giáo.

UBND tỉnh Bình Định cũng đã giao đất, cho thuê đất cho Công ty TNHH Grand Việt Hưng để thực hiện dự án Khu đô thị phía Nam cây xăng dầu Việt Hưng tại thị xã Hoài Nhơn, với diện tích đất ở, đất cây xanh, công viên, đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật, cũng như đất công trình dịch vụ và công cộng.

Công ty TNHH Đầu tư Lê Gia Newland cũng đã được giao đất hơn 3,9 ha để thực hiện dự án Khu dân cư Phúc Gia Tân tại thị xã Hoài Nhơn. Dự án này bao gồm đất ở liền kề, đất ở biệt thự, đất cây xanh công cộng, đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật, cũng như đất thuộc hành lang an toàn đường sắt.

Cuối cùng, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định về việc giao đất cho Công ty cổ phần Đầu tư TCV để thực hiện dự án Khu phố thương mại – dịch vụ thuộc Khu đô thị Phú Mỹ Tân tại thị xã Hoài Nhơn. Dự án này bao gồm đất nhà ở liền kề, đất công trình công cộng, đất cây xanh, đất giao thông.

Sau khi giao đất, UBND tỉnh Bình Định đã ủy thác Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện việc xác định giá đất cụ thể, từ đó xác định tiền sử dụng đất và tiền thuê đất cho 04 chủ đầu tư này.

Tuy nhiên, trong số 04 dự án này, 03 dự án vẫn đang vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng và chưa thực hiện các thủ tục tài chính như tiền sử dụng đất. UBND tỉnh Bình Định cũng đã gửi báo cáo đến Văn phòng Chính phủ để thông báo về tình hình này, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết của việc thúc đẩy tiến độ triển khai các dự án này.

Trả lời