Đại gia Trung Quốc chi 19,2 triệu USD mua căn hộ đắt nhất Australia

Các phương tiện truyền thông tại Australia cho biết, một nhà đầu tư đến từ Trung Quốc đã mua căn hộ đắt tiền nhất Australia với khoản đầu tư kỷ lục 25 triệu AUD (tương đương 19,2 triệu USD). Căn hộ này nằm trên tầng cao nhất của tòa tháp Australia 108 vẫn đang được thi công xây dựng ở Melbourne.

Căn hộ đắt nhất của tòa nhà Australia
Căn hộ đắt nhất của tòa nhà Australia 108 đã được một doanh nhân người Trung Quốc mua. Ảnh: CCTVNews

Căn hộ có diện tích 800m2 cực kỳ sang trọng nằm trên độ cao 320m so với mặt đất và có tầm nhìn 360 độ ra toàn cảnh Melbourne. Theo dự kiến, tòa nhà sẽ được hoàn thiện vào năm 2019. Sau khi hoàn thiện, Australia 108 sẽ là tòa tháp cao nhất khu vực nam bán cầu.

Truyền thông địa phương cho biết, tòa tháp có hơn 1.100 căn hộ cao cấp, cùng với các khu mua sắm và các tiện ích cho người dân sống tại đây như phòng thể dục, hồ bơi, phòng chiếu phim tư nhân…

Cho tới nay, danh tính của vị doanh nhân người Trung Quốc mua căn hộ đắt nhất tại tòa nhà này vẫn chưa được tiết lộ.

“Đó là một người Trung Quốc hết sức giàu có,” đài ABC dẫn lời của Andrew Leoncelli, Giám đốc điều hành và là nhà quản lý bất động sản chính của chương trình cho biết.

Mặc dù giới nhà giàu Trung Quốc dường như không bao giờ biết tiếc tay khi mua sắm những hàng hóa và tài sản vô cùng xa xỉ trên toàn thế giới, nhưng sự việc lần này vẫn làm nổ ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội Sina, Weibo của Trung Quốc.

“Người Trung Quốc có mặt ở khắp mọi nơi. Và giờ họ đã giàu có lên!” một người dùng có tên @MrYangC viết.

“Đây là một hình thức đầu tư, người mua là người có tầm nhìn thực sự,” một người dùng khác có tên @xinlangdelingdai nhận xét.

“Người Trung Quốc giàu tới mức đó sao? Vậy sao họ không làm từ thiện cho nước nhà mà lại đóng góp vào nền kinh tế của các nước khác …” một người dùng có tên @WangjieJaricy viết.

(Theo Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.