5 loại cây chiêu tài hút lộc cho gia chủ

Cây phong thủy không chỉ có tác dụng trang trí cho căn phòng nhà bạn thêm xanh mát, hút khí độc, tăng lượng oxy mà còn có tác dụng hút tài lộc, đem lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Nếu muốn cải thiện vận mệnh hãy tậu ngay 5 loại cây phong thủy sau.

Cây kim tiền: Loại cây này được xếp hàng đầu trong số các loại cây phong thủy chiêu tài hút lộc cho gia chủ.Về phong thủy cây kim tiền nên đặt tại phòng khách ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Tuyệt đối không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ. Đối với sảnh nhà, có thể đặt cây này nhưng nên có bệ cao, gần cửa ra vào. Tránh đặt cây đối diện cửa.

cay kim ngan 2a
Cây kim tiền cỡ nhỏ

 Cây lộc vừng: Nhắc đến cây phong thủy mang tài lộc không thể bỏ qua cây lộc vừng. Từ xa xưa, loại cây này đã được tương truyền là có tác dụng đem đến may mắn, sức khỏe, tiền của cho gia chủ. Màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự.

cach trong va cham soc cay loc vung 3
Hoa lộc vừng màu đỏ tượng trưng cho may mắn, tài lộc

Nên trồng lộc vừng trước sân nhà hoặc trong phòng khách, đặt nơi thoáng đãng, tưới nước thường xuyên để cây có điều kiện phát triển tốt nhất. Dân gian cho rằng, khi trồng lộc vừng phải chăm sóc cẩn thận để cây luôn xanh tươi và ra lộc, nếu cây lộc vừng có dấu hiệu bị héo, thân cây khô thì nên bỏ đi ngay để tránh ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.Cây hoa hòe: Tượng trưng cho công danh, phú quý, giàu sang

Loại cây này có mùi hương rất dễ chịu. Ngoài công dụng là một vị thuốc quý trong dân gian, cây hoa hòe còn có tác dụng phong thủy, mang lại cuộc sống sung túc, phú quý cho chủ nhân.

phong thuy cay canh truoc nha 2 696x928 1
Cây hoa hòe bonsai

Tuyệt đối không được trồng cây hoa hòe phía sau nhà vì như vậy bị coi là làm bế tắc công danh. Loại cây này rễ cọc, ưa khô vì vậy không cần tưới nhiều nước. Hoa hòe có thể dùng làm bài thuốc chữa rất nhiều bệnh.

Cây phất dụ: Hay còn gọi là “cây phát tài”. Theo quan niệm dân gian, người ta thường mua cây phất dụ theo ý nghĩa cành. 2 cành – tình duyên, 3 cành – mang đến hạnh phúc, 5 cành – đại diện cho sức khỏe, 8 cành – mang đến tài lộc và 9 cành – đem đến thời vận cho gia chủ.

cay phat tai de ban 2 1485316262688
Chậu cây phất dụ tô điểm thêm cho căn phòng của bạn

Cây ngọc bích: Nhắc đến các loại cây phong thủy chiêu tài lộc không thể bỏ qua cây ngọc bích. Ngọc bích có lá hình trứng, nhỏ như đồng xu và mọng nước. Loài cây này là dễ trồng, đặt một chiếc lá xuống đất ẩm là mọc thành cây. Cây này còn có ý nghĩa tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng.

b62a38a54b11395 1485315795558
Nên đặt cây ngọc bích trong phòng khách, giữa lối đi để cây phát huy tác dụng tối đa

Theo phong thủy cổ đại, cây Ngọc Bích được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe và may mắn và mang lại nhiều tài lộc. Nhiều người tin, cây Ngọc Bích có tác dụng chiêu tài, vì vậy loại cây này thường đặt bên các quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền hoặc tại các lối đi của cửa hàng nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc.

 

Trả lời