Bất động sản 24h: Rầm rộ mở bán, chủ yếu là hàng tồn!

CafeLand – Bất động sản quận Hà Đông xả hàng tồn; Rà soát hàng chục cao ốc chậm triển khai; Công ty địa ốc Hoàng Quân trục lợi từ gói 30.000 tỷ đồng?…là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật 24h qua.

Hình minh họa

Bất động sản quận Hà Đông xả hàng tồn

Kỳ vọng từ nay đến cuối năm có khoảng 13.000 căn hộ trong các quý còn lại của 2015. Khu phía Tây và Tây Nam vẫn là khu vực có nguồn cung lớn nhất về số căn hộ, chiếm khoảng 64% .

Phần lớn giao dịch trên thị trường hiện nay nằm ở mảng căn hộ. Ngoài những dự án mới được công bố ra thị trường thì nhiều dự án khác đang nổ lực đẩy hàng tồn, với nhiều “chiêu” khuyến mãi.

Quận Hà Đông đang có nhiều chung cư đã hoàn thiện, và đi vào ở ngay còn lượng hàng tồn kho đang được chào bán. Sự kiện ký kết hợp tác giữa CapitaLand –Hoàng Thành và STDA vừa qua nhằm phân phối những căn hộ còn lại của tòa The Crown – Mulberry Lane (KĐT Mỗ Lao, Hà Đông) đã minh chứng cho điều này…xem thêm

Rà soát hàng chục cao ốc chậm triển khai

Chậm nhất đến ngày 16-4, chủ đầu tư các cao ốc chưa có giấy phép xây dựng nhưng đã tháo dỡ đất trống vây hàng rào, đã có giấy phép nhưng chưa triển khai hoặc đang triển khai nhưng không tiếp tục thực hiện phải gửi báo cáo cho Sở Xây dựng về tiến độ dự án.

Sở Xây dựng cho hay từ năm 2004 tới 2014, tại quận 1 và quận 3 có 512 dự án cao ốc.

Trong đó 411 dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, còn 40 dự án chưa khởi công, 48 dự án đang triển khai và 13 dự án đã khởi công nhưng tạm ngừng thi công. Ông Tuyến cho biết sau khi các chủ đầu tư gửi báo cáo, Sở sẽ tập hợp và đề xuất hướng xử lý để trình TP. “Chủ đầu tư nào không gửi báo cáo về tình hình đầu tư cao ốc của mình thì xem như chấp nhận mọi hình thức giải quyết của Sở sau đó” – ông lưu ý…xem thêm

Hà Tĩnh ra “tối hậu thư” cho hai dự án của Ocean Group

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản về việc thực hiện các dự án của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) tại Hà Tĩnh.

Theo UBND tỉnh Hà Tĩnh, dự án tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ và nhà ở Đại Dương tại huyện Can Lộc và dự án tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ và nhà ở Đại Dương tại huyện Kỳ Anh của Ocean Group triển khai quá chậm, vi phạm tiến độ quy định của giấy chứng nhận đầu tư và quy định của luật đầu tư, luật đất đai…xem thêm

Công ty địa ốc Hoàng Quân: Trục lợi từ gói 30.000 tỷ đồng?

HQC Plaza (Công ty địa ốc Hoàng Quân là chủ đầu tư) là dự án đầu tiên được vay gói 30.000 tỷ đồng sau khi chuyển từ dự án thương mại sang dự án nhà ở xã hội (NƠXH) theo Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu.

Trong vai một người đi mua nhà nhưng không thể vay vốn NH, chúng tôi gặp nhân viên môi giới tên P. của Hoàng Quân ngay tại sàn giao dịch của công ty (CT) này tại đường Nguyễn Văn Linh, Q.7. P. cho biết, đối với những trường hợp khách hàng bị NH từ chối cho vay, Hoàng Quân sẽ cho vay trả góp 80% giá trị căn hộ trong vòng 15 năm. Trong đó, LS 10 năm đầu tiên được cố định 6%/năm, 5 năm còn lại người mua nhà sẽ phải trả 12%/năm.

Theo P., hồ sơ vay vốn của Hoàng Quân không phức tạp như NH, tuy nhiên khách hàng cũng phải cơ bản đáp ứng những điều kiện của người mua NƠXH. Hoàng Quân không có chức năng cho vay, nên người mua nhà phải ký một phụ lục của hợp đồng mua bán căn hộ để hợp thức hóa. Theo đó, phụ lục này thể hiện rằng, do người mua nhà chậm thanh toán tiền mua căn hộ từ đợt hai đến đợt tám, nên hai bên thống nhất số tiền được trả chậm dần hàng tháng. Đồng thời, hàng tháng người mua nhà phải thanh toán cho Hoàng Quân LS nợ quá hạn với mức 6%/năm trong khoảng thời gian từ 2015-2025 và từ 2025-2030 là 12%/năm trên tổng số tiền chậm thanh toán…xem thêm

Ám ảnh đất vàng: Dự án dở dang, hai sếp lớn đi tù

Nằm ở vị trí đất vàng của quận Thanh Xuân, từng được không ít dự án xung quanh mượn hình ảnh làm điểm nhấn cho mình, tuy nhiên dự án công viên hồ điều hoà Nhân Chính lại có số phận khá hẩm hiu. Sau bao nhiêu lần đổi chủ, tới nay dự án vẫn đang nằm bất động.

Đến nay có lẽ khó có khu đất nào đẹp hơn 13,23 ha được quy hoạch xây dựng công viên hồ điều hòa Nhân Chính, dự án được đánh giá nằm ở vị trí "đất vàng," mặt tiền giáp với đường Hoàng Minh Giám, giao cắt giữa quận Thanh Xuân và quận Cầu Giấy.

Trái với vẻ hoành tráng trên giấy, thì tới nay Dự án Công viên Hồ điều hòa Nhân Chính vẫn chỉ là bãi đất trống, tường rào bao quanh. Từ đầu năm 2014 đến nay, Dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính xuất hiện nhiều bãi trông giữ xe và sân bóng đá mini cho thuê…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.