Bất động sản 24h: FLC lên tiếng vụ bán nhà không phép

CafeLand – “Chúng tôi chỉ bán căn hộ FLC Complex khi có đủ giấy tờ”; HoREA kiến nghị gỡ vướng gói 30 nghìn tỷ; Đồng Nai, loạn “nhà nhảy dù” quanh khu công nghiệp…là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật 24h qua.

Hình minh họa

“Chúng tôi chỉ bán căn hộ FLC Complex khi có đủ giấy tờ

“Tôi xin khẳng định, chúng tôi chỉ mở bán các căn hộ thuộc dự án FLC Complex sau khi đã có đủ các giấy tờ pháp lý liên quan, trong đó có giấy phép xây dựng”.

Đó là khẳng định của luật sư Trần Thế Anh, Trưởng ban Pháp chế Tập đoàn FLC, sau khi trên thị trường xuất hiện thông tin cho rằng dự án FLC Complex – 36 Phạm Hùng, Hà Nội, được mở bán khi “chưa có đủ các giấy tờ pháp lý liên quan”.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Thế Anh nói:

– Đối với dự án FLC Complex, các giấy tờ, thủ tục, trong đó có cả giấy phép đã được chúng tôi công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, cũng như với các nhà đầu tư, khách hàng. FLC Complex chỉ được chúng tôi mở bán khi đã có đủ các giấy tờ pháp lý cũng như các điều kiện khác có liên quan, mà khách hàng đều có thể chứng thực…xem thêm

HoREA kiến nghị gỡ vướng gói 30 nghìn tỷ

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng xem xét, điều chỉnh khái niệm người có thu nhập thấp đô thị tham gia gói tín dụng ưu đãi 30 nghìn tỷ nhằm tạo lập nhà ở và thúc đẩy nhanh tiến độ giải ngân.

HoREA nhận thấy việc xác định khái niệm người có thu nhập thấp đô thị của Bộ Xây dựng là chưa phù hợp. Bởi vì theo quy định tại điều 53 và điều 54 Luật Nhà ở 2005 đã xác định đối tượng được thuê, thuê mua nhà ở xã hội như sau: “Đối tượng được thuê nhà ở xã hội là cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và các đối tượng khác theo quy định của Chính phủ”…xem thêm

Bộ Xây dựng: Tồn kho bất động sản giảm, giá nhà tăng 5-10%

Theo Bộ Xây dựng, giá nhà ở TP. Hồ Chí Minh tương đối ổn định, còn giá nhà ở Hà Nội có nhiều dự án tăng giá từ 1-3%, có dự án tăng tới 5-10% trong quý 1 năm nay.

Đánh giá của Bộ Xây dựng cho thấy, 3 tháng đầu năm nay lượng giao dịch thành công giữ được mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, tại Hà Nội trong quý 1 có 4.250 giao dịch thành công, gấp 3 lần số giao dịch thành công của quý 1/2014. Các giao dịch tập trung chủ yếu vào các dự án đang thi công, các dự án hoàn thành có vị trí tốt.

Còn tại TP.Hồ Chí Minh trong quý 1 có khoảng 3.950 giao dịch thành công, tăng gấp 3 lần số giao dịch thành công của quý 1/2014, chủ yếu tập trung vào các căn hộ có diện tích trung bình và nhỏ từ 70-90m2…xem thêm

Kiểm tra, rà soát kỹ từng dự án nhà ở, khu đô thị mới

UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương rà soát tổng thể các dự án nhà ở thương mại và khu đô thị mới, trong đó tập trung vào việc xây dựng các hạ tầng. Liên quan đến vấn đề này, không chỉ có Sở Xây dựng mà các sở, ngành khác có liên quan sẽ cùng phải vào cuộc để có cái nhìn tổng thể mang tính toàn cảnh và tình hình thực tế của từng dự án.

Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, các Sở: Xây dựng, QH – KT, KH&ĐT, TN&MT, GTVT, Cục Thuế, Tài chính và UBND các quận, huyện, thị xã tùy vào chức năng của mình phải tiến hành rà soát tổng thể các dự án nhà ở, khu đô thị trên địa bàn TP. Trong quá trình rà soát, phải tập trung làm rõ tiến độ và sự chấp hành của các chủ đầu tư trong việc đầu tư xây dựng các hạng mục hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật tại các khu đô thị, khu chung cư, báo cáo về UBND TP trong tháng 4/2015…xem thêm

Đồng Nai: Loạn “nhà nhảy dù” quanh khu công nghiệp

Tình trạng phân lô bán nền đất nông nghiệp gần các khu công nghiệp tại Đồng Nai như Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom và TP. Biên Hòa đang diễn ra rất phức tạp, nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa thể ngăn chặn hữu hiệu.

Nguyên nhân được xác định là do các khu công nghiệp Đồng Nai thu hút một lượng lớn lao động nhập cư, nhưng chưa kịp bố trí kịp chỗ ở và nguồn cung nhà ở xã hội vẫn rất thấp…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.